M&A

Masan Consumer bắt tay ‘ông lớn’ Hàn Quốc tấn công thị trường thịt chế biến

(VNF) - JinJu Ham – một công ty sản xuất thịt chế biến đến từ Hàn Quốc vừa mua 25% cổ phần của Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh Dưỡng Sài Gòn (SNF), một công ty con của Masan Consumer (UPCOM:MCH).

Masan Consumer bắt tay ‘ông lớn’ Hàn Quốc tấn công thị trường thịt chế biến

Liên doanh Masan Jinju dự định sẽ tung các sản phẩm mới vào nửa cuối năm 2018

Sau thương vụ này, SNF sẽ được đổi tên thành “Masan Jinjiu”. Giá trị của thương vụ không được tiết lộ.

Được biết, Jinju Ham được thành lập vào năm 1963 và là nhà sản xuất xúc xích lâu đời nhất của Hàn Quốc với thị phần đứng đầu trong ngành hàng xúc xích và các thực phẩm cung cấp bữa ăn đầy đủ.

Ông Park Jungjin, Tổng Giám đốc của Jinju Ham nhận định: “Thị trường thịt chế biến của Việt Nam có những yếu tố giống như Hàn Quốc và Trung Quốc cách đây 20 năm. Ngành hàng này vẫn còn đang rất sơ khai, và chiếm dưới 1% vào mức tiêu thụ thịt của toàn thị trường”.

Ông Park Jungjin kỳ vọng Masan Jinju sẽ thúc đẩy tỷ lệ tiêu thụ thịt chế biến ở thị trường Việt Nam lên 20%-50% trong dài hạn, bằng với tỷ lệ tiêu thụ tại Trung Quốc và Hàn Quốc.

Đại diện của Jinju cũng bày tỏ tham vọng “sẽ đi đầu và dẫn dắt sự chuyển đổi này, đồng thời tạo dựng vị thế đứng đầu thị trường trong vòng 5 năm tới”.

Theo ông Trương Công Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Masan Consumer thì sự hợp tác với Jinju sẽ là tiền đề để chuyển đổi ngành hàng thịt chế biến của Masan.

Sau thương vụ này, liên doanh Masan Jinju dự định sẽ tung các sản phẩm mới vào nửa cuối năm 2018.

Tin mới lên