Thị trường

Masan 'trình làng' thương hiệu thịt mát Meat Deli

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HoSE:MSN) vừa khánh thành dự án tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam và "trình làng" thương hiệu thịt mát Meat Deli hôm 23/12.

Masan 'trình làng' thương hiệu thịt mát Meat Deli

Sản phẩm thịt mát Meat Deli của Masan sẽ bán ra thị trường từ ngày 23/12/2018.

Tổ hợp chế biến thịt MNS Meat Hà Nam có công suất thiết kế là 1,4 triệu con/năm, tương đương 140.000 tấn/năm. Dự án có mức vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng. Dây chuyền thiết bị do Marel – công ty về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp. Toàn bộ quy trình sản xuất theo công nghệ thịt mát từ châu Âu.

Nhà máy sẽ được vận hành theo tiêu chuẩn BRC về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, thịt lợn sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. 

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đánh giá chăn nuôi là một ngành hàng có tiềm năng lớn của nước ta. Tuy nhiên, khâu yếu nhất của ngành hàng chăn nuôi hiện nay chính là tổ chức chế biến và phân phối lưu thông sản phẩm. Đây là nguyên nhân chính dẫn tới cuộc khủng hoảng thừa lợn từ cuối năm 2016 tới đầu năm 2017 một cách nghiêm trọng.

Với các hiệp định thương mại đã được ký kết, đặc biệt là với Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ được thực thi vào năm 2019, ngành chăn nuôi của Việt Nam đang được xếp vào hàng có nhiều yếu thế. Để củng cố ngành chăn nuôi nói chung, đặc biệt là chăn nuôi lợn, không còn cách nào khác là phải tập trung cải thiện đối với hai khâu yếu nhất là chế biến và phân phối lưu thông.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng cải thiện hai khâu yếu nhất đó phải có các doanh nghiệp có tiềm lực lớn, tập trung vào chuỗi giá trị trong chăn nuôi một cách khép kín. 

Từ con giống, thức ăn, tổ chức chăn nuôi, nhà máy chế biến hiện đại lẫn tổ chức phân phối sản phẩm tới tay người tiêu dùng theo phương thức hiện đại, có quy mô lớn. Các doanh nghiệp này không chỉ đủ sức cạnh tranh để chiến thắng ở thị trường nội địa, mà còn đặt mục tiêu làm sao trong thời gian ngắn nhất có thể xuất khẩu.  

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đề nghị Tập đoàn Masan cùng tìm ra một phương thức hợp tác kinh tế trong liên kết sản xuất với người dân, như: con giống, thức ăn, chuyển giao kỹ thuật để sản xuất ra được sản phẩm đúng theo quy chuẩn của Masan, với một giá thành hợp lý nhất.

MNS khởi đầu chuỗi giá trị bằng lĩnh vực thức ăn chăn nuôi. Công ty đang vận hành 12 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên toàn quốc vận hành theo tiêu chuẩn GlobalGAP. Tổng công suất đến cuối năm 2018 đạt hơn 3 triệu tấn/năm.

MNS hiện đang triển khai xây dựng và đưa vào vận hành giai đoạn 1 nhà máy chăn nuôi lợn kỹ thuật cao tại tỉnh Nghệ An. Khi trang trại đi vào hoạt động hết công suất sẽ cho ra hơn 230.000 lợn thịt mỗi năm với tổng đầu tư trên 1.400 tỷ đồng trên tổng diện tích gần 200 ha. Trang trại được áp dụng công nghệ nuôi khép kín theo tiêu chuẩn thế giới.

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên