Tài chính quốc tế

Mất 19 triệu USD để ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett

Một người thắng cuộc giấu tên đã trả giá 19 triệu USD cho bữa trưa cùng nhà tỷ phú Warren Buffett.

Mất 19 triệu USD để ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett

Đây là con số kỷ lục, vượt xa kỷ lục trước đây khi doanh nhân tiền ảo Justin Sun bỏ ra 4,57 triệu USD trong cuộc đấu giá tương tự năm 2019.

Số tiền thu về từ phiên đấu giá sẽ được góp cho quỹ từ thiện Glide - một tổ chức phi lợi nhuận tại thành phố San Francisco, bang California (Mỹ), chuyên cung cấp các bữa ăn, nơi ở, các xét nghiệm HIV và viêm gan C, đào tạo nghề và các chương trình dành cho trẻ em.

Đây là năm thứ 21 kể từ năm 2000, tỷ phú Buffett đấu giá bữa trưa để quyên tiền cho quỹ từ thiện Glide. Phiên đấu giá quyền dùng bữa trưa đầu tiên với ông Buffett diễn ra vào năm 2000. Các phiên đấu giá không được tổ chức trong năm 2020 và 2021 do đại dịch COVID-19

Kể từ khi thành lập Berkshire Hathaway vào năm 1965, ông Buffett đã xây dựng doanh nghiệp này trở thành một tập đoàn trị giá 600 tỷ USD, sở hữu hàng chục công ty ở nhiều ngành nghề khác nhau. Berkshire Hathaway cũng sở hữu cổ phần trong tập đoàn công nghệ Apple và Ngân hàng Bank of America.

Tỷ phú 91 tuổi này đã cam kết sẽ cho đi gần như toàn bộ tài sản của ông. Theo tạp chí Forbes, tính đến ngày 17/6, khối tài sản của tỉ phú Buffett là 93,4 tỷ USD.

Ông Buffett đã trở thành người tài trợ cho Glide sau khi người vợ đầu tiên của ông, bà Susan Buffett, giới thiệu tổ chức này cho ông. Bà Susan đã qua đời năm 2004.

Ông Buffett vẫn sở hữu khoảng 16% cổ phần Berkshire Hathaway sau khi đã quyên góp hơn một nửa số phần của mình kể từ năm 2006, trong đó có khoản 4 tỷ USD mới thực hiện ngày 14/6 vừa qua.

Tin mới lên