Bất động sản

Mâu thuẫn về giá cả, nhà thầu căng băng rôn trên tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên

(VNF) - Do những mâu thuẫn về giá cả giữa thầu phụ và nhà thầu gói thầu CP2 tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) , Tp. Hồ Chí Minh, ngày 9/5/2020, Công ty Cổ phần Cơ điện Liên Thành Việt Nam đã tụ tập, căng băng rôn ngoài ranh của khu depot nhằm khiếu nại và tạo áp lực lên nhà thầu chính. tự ý treo băng rôn trên công trình và bị các cơ quan chức năng giải tán...

Mâu thuẫn về giá cả, nhà thầu căng băng rôn trên tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên

Được biết, Công ty Cổ phần Cơ điện Liên Thành Việt Nam là nhà thầu phụ gói thầu số 2, ký hợp đồng với Công ty GS Engineering & Construction Corp (nhà thầu chính gói thầu CP2 - đoạn trên cao và các depot thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên) từ năm 2017.

Trong quá trình thực hiện, các thiết kế thay đổi trong năm 2019 dẫn đến hai bên mâu thuẫn về giá cả và nhà thầu chính ngừng thanh toán một số hạng mục…

Trao đổi với VietnamFinance, Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM khẳng định: việc khiếu nại tại hiện trường vào sáng 9/5 không phù hợp.

Việc này do Công ty Cổ phần Cơ điện Liên Thành Việt Nam tự ý tụ tập, căng biểu ngữ ngoài ranh của depot để gây sự chú ý, tạo áp lực lên nhà thầu chính. Điều này, không ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng nhưng đã ảnh hưởng đến hình ảnh của dự án tuyến metro số 1.

Lãnh đạo Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã mời đại diện Tổng thầu là Ông IHara - Giám đốc gói thầu CP2 - đoạn trên cao và depot thuộc tuyến metro số 1 để làm việc và yêu cầu Tổng thầu phải hoàn toàn chịu trách nhiệm, nhanh chóng giải quyết vấn đề, không được để tình trạng khiếu nại làm đình trệ công việc và ảnh hưởng tiến độ chung của dự án. Đồng thời phải giải quyết các phát sinh, tranh chấp trên tinh thần tuân thủ pháp luật và hợp đồng đã ký.

Trong đầu tuần tới, Ban Quản lý đường sắt đô thị sẽ làm việc với các bên liên quan để tháo gỡ các tồn tại, vướng mắc trên cơ sở hợp đồng đã ký giữa các bên.

 

 

Tin mới lên