Thị trường

Mẫu xe sắp bị ‘khai tử’ Ford Focus bán được bao nhiêu chiếc trong tháng 7?

(VNF) - Kết thúc tháng 7/2019, mẫu xe đô thị Ford Focus - vốn chuẩn bị “dừng cuộc chơi” tại thị trường Việt Nam - chỉ bán được 31 chiếc.

Mẫu xe sắp bị ‘khai tử’ Ford Focus bán được bao nhiêu chiếc trong tháng 7?

Ford Focus sắp bị ‘khai tử’ bán được bao nhiêu xe trong tháng 7/2019?

Kể từ tháng 6/2019, Ford Việt Nam đã dừng lắp ráp Focus tại nhà máy ở Hải Dương. Như vậy, Focus đã chính thức “dừng cuộc chơi” do không có được doanh số tốt và không cạnh tranh được với các đối thủ như Mazda 3 hay Kia Cerato.

Ford Focus bị ‘khai tử’ bán được bao nhiêu xe trong tháng 7/2019?

Theo số liệu bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 7/2019, mẫu xe Ford Focus có doanh số 31 chiếc; cộng dồn 7 tháng đầu năm đã có 1.183 xe được chuyển tới tay người dùng.

Trên thị trường, Ford Focus được nhà phân phối Ford Việt Nam bán ra với 4 phiên bản là Focus Trend 4 cửa, Focus Trend 5 cửa, Focus Titanium và Focus Sport.

Ford Focus được trang bị cụm động cơ 1.5 lít Ecoboost, có công suất 180 mã lực với mô men xoắn cực đại 240 Nm, cao hơn công suất của một động cơ xăng 2.0 lít thông thường, kết hợp cùng hộp số tự động 6 cấp SelectShift.

Những tính năng an toàn cũng đầy đủ như hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống phân phối lực phanh điện tử cùng hệ thống hỗ trợ đỗ xe.

Điểm trừ của mẫu xe này là khoang xe khá chật chội và có thiết kế không thực sự ấn tượng. Cộng thêm vào đó là lỗi ở hộp số Powershift cũng là nguyên nhân khiến nhiều khách hàng e dè khi quyết định “xuống tiền” chọn Focus.

Hiện giá bán của Ford Focus dao động từ 626 triệu đến 770 triệu đồng. Nhằm đẩy hàng tồn và dọn đường cho mẫu xe mới về nước, hiện tại một số đại lý đang tiến hành giảm giá bán đối với phiên bản Trend là 70 triệu đồng, bản Titanium giảm khoảng 60 triệu đồng và kèm theo khuyến mãi khác.

Bảng giá xe Ford Focus tháng 8/2019 mới nhất 

Xem thêm: Ford Focus dừng lắp ráp tại Việt Nam

Tin mới lên