Thị trường

Máy bay A321 và Boeing 787 của Vietnam Airlines gặp sự cố ở lốp

(VNF) - Sự cố liên quan tới lốp máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines trên máy bay A321 và Boeing 787 đã được phát hiện vào ngày 10/9.

Máy bay A321 và Boeing 787 của Vietnam Airlines gặp sự cố ở lốp

Máy bay A321 và Boeing 787 của Vietnam Airlines gặp sự cố ở lốp.

Cụ thể, máy bay A321 mang số hiệu VNA 617 sau khi thực hiện chặng bay từ TP. HCM ra Hà Nội phát hiện hỏng 1 chiếc lốp, với một vết rách dài khoảng 2cm. Sau khi phát hiện, Vietnam Airlines đã thay lốp trước khi đưa máy bay quay trở lại khai thác bình thường.

Cũng trong ngày 10/9, một chiếc máy bay khác của Vietnam Airlines là Boeing 787 cũng gặp sự cố liên quan tới lốp. Cụ thể, máy bay Boeing 787 số hiệu VN256 thực hiện chuyến bay từ TP. HCM ra Hà Nội bị một đầu đinh tán găm vào lốp.

Tàu bay này cũng phải tạm dừng khai thác để kiểm tra, đánh giá. Tuy nhiên, thợ máy khẳng định lốp vẫn đủ điều kiện khai thác do đó, tàu bay đã được thực hiện ngay chuyến bay tiếp theo đi TP. HCM theo kế hoạch.

Ngay sau đó, lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc đã phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tiến hành kiểm tra hệ thống đường lăn, đường cất hạ cánh theo lộ trình của máy bay đi qua nhưng không phát hiện vật thể lạ gây hỏng lốp.

Xem thêm: Vietnam Airlines chính thức 'khai tử' dòng máy bay Airbus A330

 

Tin mới lên