Thị trường

Máy bay của hãng hàng không Bamboo Airways đã về Việt Nam

(VNF) - Những chiếc máy bay đầu tiên của hãng hàng không Bamboo Airways hiện đã xuất hiện tại Việt Nam, cụ thể là ở Sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Cách đây ít giờ, ông Đặng Tất Thắng - Tổng Giám đốc Bamboo Airways đã chia sẻ trên trang cá nhân về hình ảnh máy bay của hãng hiện đã về Việt Nam, sẵn sàng cất cánh ngay trong tháng 12 này (dự kiến 29/12).

Qua những hình ảnh có thể thấy máy bay của Bamboo Airways có nền màu trắng, đuôi có điểm nhấn màu xanh lá cây. Thân tàu bay in tên Bamboo Airways màu xanh da trời. Vùng cánh quạt dưới cánh máy bay sơn xanh nước biển, đúng theo màu sắc bộ nhận diện thương hiệu từng được hãng này công bố.

Những chiếc máy bay của Bamboo Airways này thuộc dòng A319, A320 của Airbus có thiết kế và lắp đặt tại Thổ Nhĩ Kỳ và Phillipines.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác 100 đường bay kết nối tất cả các TP lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam cũng như quốc tế.

Các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, TP.HCM - Quy Nhơn, Hà Nội - TP.HCM, TP.HCM - Vân Đồn… với mục tiêu giảm áp lực cho cơ sở hạ tầng hàng không tại các TP lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Bamboo Airways đã và đang tiến hành thuê khoảng 20 máy bay trong năm 2018 và bổ sung thêm 20-30 chiếc trong năm 2019, để phục vụ các kế hoạch vận hành đã được đặt ra.

Xem thêm: Tin chứng khoán 12/12: Bamboo Airways liệu có gây khó cho Vietnam Airlines?

Tin mới lên