Thị trường

Máy bay của Vietnam Airlines chảy dầu lênh láng tại Tân Sơn Nhất

(VNF) - Nhân viên sân bay tại CHK quốc tế Tân Sơn Nhất vừa phát hiện máy bay A321/VN-A604 của Vietnam Airlines tại bến đậu số 52 bị chảy dầu nhiên liệu từ cánh phải của tàu bay, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ việc

Máy bay của Vietnam Airlines chảy dầu lênh láng tại Tân Sơn Nhất

Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảng hàng không (CHK) quốc tế Tân Sơn Nhất phải cho xe cứu hoả có mặt sẵn sàng ứng phó. Đội vệ sinh môi trường cũng nhanh chóng được đưa đến để rửa sạch vệt dầu loang. Hiện nguyên nhân của vụ việc vẫn chưa được làm rõ.

Trước đó, một vụ việc tương tự tại sân bay Nội Bài. Cụ thể, trong khi tra nạp nhiên liệu cho tàu bay B747 của hãng hàng không Air Bridge Cargo (dự kiến bay từ Nội Bài đi Matxcova - Nga), nhân viên tra nạp nhiên liệu phát hiện chảy dầu ở vị trí cửa xả van an toàn. Ngay lập tức, nhân viên này đã dừng bơm dầu và báo cho thợ máy rút xe tra nạp ra khỏi tàu bay.

Vụ việc được xác định do hệ thống tiếp nhận nhiên liệu của máy bay bị trục trặc. Tàu bay B474 phải tạm dừng khai thác hơn 4 giờ để khắc phục sự cố. Chuyến bay cũng vì thế mà phải chậm hơn 4 tiếng so với kế hoạch.

Được biết, ngay khi sự việc xảy ra, Trung tâm Khai thác khu bay Nội Bài đã phối hợp với CTCP Nhiên liệu bay Petrolimex sử dụng phao ngăn dầu tràn và dùng chăn thấm hút nhiên liệu, xe quét hút để làm sạch bề mặt sân đỗ tàu bay. Trung tâm Điều hành sân bay Nội Bài cũng phải điều xe cứu hoả, sẵn sàng ứng cứu khi cần tại vị trí đỗ tàu bay.

Tàu bay B474 sau đó đã được tiếp nhiên liệu lần 2 và tiếp tục thực hiện chuyến bay RU356 an toàn.

Tin mới lên