Thị trường

Máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống Tân Sơn Nhất, nguyên nhân do đâu?

(VNF) - Cục Hàng không Việt Nam cho biết, nguyên nhân khiến máy bay Hàn Quốc hạ cánh khẩn nguy xuống sân bay Tân Sơn Nhất khả năng là do va chạm với vật thể lạ, không phải là chim.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Cục Hàng không Việt Nam xác định khả năng máy bay Boeing 737 của hãng hàng không T’way Air đã va chạm với vật thể lạ, do tác động từ bên ngoài, không phải là chim. Việc xác định vật thể cụ thể là vật thể nào thì vẫn đang trong quá trình kiểm tra.

Máy bay Boeing 737 của T'way Air bị hư hỏng sau tiếng động lớn khi hạ cánh.

Đại diện của Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện phía Cục cũng đã làm việc với Cảng vụ hàng không miền Nam và với phía Hàn Quốc để làm rõ các vấn đề liên quan.

“Công tác điều tra cũng có sự tham gia của Bộ Quốc phòng trong việc kiểm soát các thiết bị bay siêu nhẹ, thiết bị bay không người lái”, đại diện Cục hàng không Việt Nam thông tin thêm.

Trước đó, vào lúc 0h06 ngày 19/9, cơ trưởng chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không T’way Air từ Seoul đến TP. HCM thông báo trục trặc kỹ thuật sau khi thấy có tiếng động lớn ở mũi máy bay lúc đang tiếp cận hạ cánh ở độ cao hơn 600m (2.000 ft).

Lo ngại nguy cơ uy hiếp an toàn chuyến bay, phi hành đoàn đã báo với Đài kiểm soát không lưu Tân Sơn Nhất về tình hình và xin trợ giúp mặt đất lúc hạ cánh.

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sau đó đã triển khai khẩn nguy đến các đơn vị liên quan và cho xe cứu hỏa ra trực sẵn sàng. Đến 0h09 máy bay đã hạ cánh an toàn xuống đường băng 25R/07L sân bay Tân Sơn Nhất và tự lăn vào bến đỗ số 72, không phải trợ giúp, 166 hành khách rời máy bay an toàn.

Xem thêm: Vietnam Airlines lên tiếng vụ máy bay đi Úc tiếp cận 2 lần mới hạ cánh

Tin mới lên