Thị trường

Máy bay Vietjet đi nhầm đường lăn khiến một máy bay khác sắp hạ cánh phải bay lên

(VNF) - Một máy bay của Vietjet sau khi hạ cánh đã thoát nhầm vào đường lăn đang đóng để bảo dưỡng. Sự cố này khiến một máy bay khác đang khác chuẩn bị chuẩn bị hạ cánh lại phải bay lên.

Máy bay Vietjet đi nhầm đường lăn khiến một máy bay khác sắp hạ cánh phải bay lên

Một máy bay đi nhầm đường lăn ở sân bay Tân Sơn Nhất

Theo biên bản vụ việc được lập giữa các bên liên quan bao gồm đại diện Vietjet Air, đại diện sân bay Tân Sơn Nhất và cảng vụ vào lúc 1 giờ 41 phút ngày 12/7, chuyến bay VJ615 của Vietjet Air đêm ngày 11/7 khởi hành từ Nha Trang đi TP. HCM sau khi hạ cánh đã thoát nhầm sang đường lăn đang đóng để bảo dưỡng.

Sau khi hạnh cánh, chuyến bay này được đài chỉ huy cấp huấn lệnh thoát đường cất hạ cánh tại đường lăn W6 nhưng phi công đã thoát nhầm tại đường lăn W4. Thời điểm sự việc xảy ra, đường lăn W4 đang đóng để bảo dưỡng trang thiết bị phục vụ bay.

Sau khi quan sát máy bay của Vietjet Air thoát nhầm đường lăn, đài chỉ huy đã yêu cầu máy bay Vietjet dừng tại chỗ. Lúc này, máy bay A321 đang thực hiện chuyến bay CZ 8473 của China Southern Airlines hạ cánh nối cũng phải thực hiện quay đầu hạ cánh lại do máy bay của Vietjet dừng tại chỗ chưa thoát hết khỏi đường cất hạ cánh.

Sân bay Tân Sơn Nhất sau đó đã phải dọn dẹp khu vực đường lăn W4 và W7 để chuyến bay VJ615 về đến vị trí đỗ lúc 1h52 sáng 12/7.

Hiện hãng hàng không Vietjet Air đang phỏng vấn tổ bay, tổ chức giảng bình để không lặp lại tình huống. Cục Hàng không Việt Nam cũng đã lập tổ xác minh sự việc này.

Tin mới lên