Xe

Mazda Bongo Brawny 2019: ‘Bản sao hoàn hảo’ của Toyota Hiace

(VNF) - Thay vì chở hành khách, Mazda Bongo Brawny 2019 được nhà sản xuất cải tiến để phục vụ cho việc chở hàng.

Hãng xe Nhật Bản Mazda vừa giới thiệu tới khách hàng mẫu xe Bongo Brawny hoàn toàn mới, có thiết kế bê nguyên từ Toyota Hiace thế hệ thứ năm. Mazda Bongo Brawny 2019 cũng đánh dấu sự trở lại thị trường, sau khi từng bị ngừng sản xuất vài năm trước.

Vậy có gì khác biệt giữa Hiace và Bongo Brawny? Về cơ bản không có sự khác biệt nào khi nói đến kiểu dáng của hai mẫu xe.

Trên thực tế, nhiều người có thể sẽ nhầm Bongo Brawny với Hiace vì cả hai thực sự trông giống nhau. Ngay cả các bánh xe đã được chuyển từ xe tải của Toyota. Sự khác biệt duy nhất là huy hiệu Mazda và logo Bongo Brawny ở phía sau. 

Ở bên trong, khu vực bảng điều khiển trung tâm của Mazda Bongo Brawny cũng “sao y bản chính” từ chiếc Hiace, ngoại trừ vô-lăng đính huy hiệu của Mazda.

Một điểm mới của Bongo thế hệ mới chính là nhà sản xuất có ý định phát triển xe thành một mẫu xe thương mại nhỏ, trái ngược với một chiếc xe chở khách ở thế hệ cũ.

Cụ thể, nhiều hàng ghế trong cabin được lược bỏ để phục vụ cho nhu cầu chở hàng. Trên thực tế, Mazda cho biết tải trọng tối đa là 1.250kg.

Về khả năng vận hành, Mazda Bango Brawny 2019 có sẵn với 2 tuỳ chọn động cơ là bản động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2,0 lít có công suất 136 PS và mô-men xoắn cực đại 182 Nm.

Thứ 2 là bản động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 2,8 lít có công suất 151 PS và mô-men xoắn cực đại 300 Nm. Cả hai bản động cơ được kết nối với hộp số tự động 6 cấp và có sẵn các hệ truyền động 2WD và 4WD.

Để cải thiện sự an toàn cho người lái, một loạt các tính năng an toàn tiêu chuẩn trang bị trên xe bao gồm: hệ thống chống bó phanh ABS, tránh va chạm trước/sau, kiểm soát ổn định thân xe, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cảnh báo va chạm chệch làn đường và kiểm soát lực kéo.

Bongo Brawny 2019 sẽ có 4 phiên bản để khách hàng lựa chọn, giá bán của xe dao động từ 2.421.360 Yên Nhật (khoảng 500 triệu đồng) đến 3.594.240 Yên Nhật (khoảng 743 triệu đồng).

Mazda Bongo Brawny thế hệ mới có thể sẽ là một mô hình độc quyền dành riêng cho thị trường Nhật Bản, tương tự như những người tiền nhiệm của nó. 

Xem thêm: Toyota Hiace 2019 ra mắt tại Thái Lan, khi nào về Việt Nam?

Tin mới lên