Xe

Mazda CX-5 mới lộ diện, chờ ngày về Việt Nam để lấy lại doanh số

(VNF) - Mẫu xe crossover Mazda CX-5 phiên bản nâng cấp mới vừa rò rỉ những hình ảnh đầu tiên trước khi được ra mắt vào cuối năm nay.

Hình ảnh lộ diện cho thấy kiểu dáng của Mazda CX-5 mới không có nhiều sự khác biệt so với đời cũ, ngoại trừ có một vài chi tiết được làm mới. Theo đó, phần lưới tản nhiệt phía trước được làm lại giống với mẫu Mazda3 đời mới với viền dưới mạ crôm sáng.

Phần cản trước tinh gọn và được hạ thấp hơn. Đáng chú ý là hệ thống đèn pha kép kiểu mới và có đồ họa hình chữ L bên trong, đèn sương mù nhỏ đã bị lược bỏ.

Phía sau, cụm đèn hậu thiết kế nhỏ hơn so với đời trước, cặp ống-xả đôi lộ thiên, cánh gió và ăng ten dạng vây cá mập. Các chi tiết như cản trước và sau, ốp thân xe tại khu vực cánh cửa, vòm bánh xe và ốp gương chiếu hậu đều có màu đen.

Chưa có hình ảnh về nội thất của xe, tuy nhiên nhiều khả năng nhà sản xuất sẽ nâng cấp hệ thống màn hình giải trí, ghế ngồi bọc bằng chất liệu mới.

Về sức mạnh của xe, nhiều khả năng phiên bản nâng cấp giữa vòng đời Mazda CX-5 mới sẽ tiếp tục sử dụng động cơ hiện tại. Nhưng kỳ vọng được chờ đợi đó là nhà sản xuất sẽ trang bị cho xe loại hộp số tự động 8 cấp và chuyển sang hệ dẫn động cầu sau.

Tại thị trường Việt Nam, Mazda CX-5 có 2 tùy chọn động cơ là loại có dung tích 2,0 lít, có công suất 154 mã lực và mô-men xoắn cực đại 200 Nm. Tiếp đến là loại động cơ dung tích 2,5 lít có công suất 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 252 Nm. Hiện loại hộp số sử dụng trên xe là loại tự động 6 cấp.

Mazda CX-5 đời 2020

Mazda CX-5 bán tại thị trường Việt Nam được phân phối bởi Thaco Trường Hải với 6 phiên bản, giá bán dao động từ 839 triệu đồng đến 1,059 tỷ đồng. Doanh số cộng dồn trong 7 tháng của năm 2021 của CX-5 là 5.317 xe.

Xem thêm: Những mẫu xe nào đang được giảm giá bán trong tháng 9?

Tin mới lên