Xe

Nếu không thay đổi, Mazda sẽ bị đào thải tại thị trường Mỹ

(VNF) - Mazda sẽ tung ra một loạt các mẫu xe và hệ thống truyền động mới trong những năm tới để phục hồi vận mệnh của mình.

Nếu không thay đổi, Mazda sẽ bị đào thải tại thị trường Mỹ

Nếu không thay đổi, Mazda sẽ bị đào thải tại thị trường Mỹ

Chỉ một năm sau khi hãng xe Nhật Bản Mazda thông báo sẽ đưa phiên bản động cơ diesel trên chiếc crossover CX-5 và Mazda6 tới thị trường Mỹ, tuy nhiên trong thông báo mới nhất phía công ty đã tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường này do doanh số bán hàng chậm.

“Sau khi đánh giá nhu cầu của người tiêu dùng, Mazda sẽ không cung cấp động cơ diesel Skyactiv-D tại thị trường Mỹ nữa. Mặc dù nhưng chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục phát triển công nghệ động cơ diesel trên toàn cầu như một phần của chiến lược hệ thống truyền lực đa giải pháp của chúng tôi", người phát ngôn của Mazda cho biết.

Mặc dù động cơ diesel trong các phương tiện xe chở khách trên khắp thế giới ngày càng giảm về số lượng do các quy định khí thải từ Chính phủ, nhưng loại động cơ này chưa bao giờ thực sự phát triển ở Mỹ ở dạng xe du lịch dưới 9 chỗ và thông thường chỉ được tìm thấy trên các loại xe tải.

Mazda bắt đầu đưa ra các tùy chọn động cơ diesel trên hai mẫu xe Mazda6 và CX-5 kể từ năm 2012 và đến tận cuối năm 2019, động cơ diesel mới được trang bị trên CX-5.

Không có gì ngạc nhiên khi mức độ phổ biến của động cơ diesel (ngoài xe tải) đang suy yếu ở Mỹ một trong những lý do chính khiến nhiều người Mỹ không muốn sử dụng động cơ diesel của Mazda đó là giá bán của xe khá cao.

Mazda CX-5 dùng động cơ diesel có giá bán cao hơn động cơ xăng 

Cụ thể, phiên bản CX-5 Signature AWD sử dụn động cơ diesel có giá bán hơn 40.000 USD, hiện đắt hơn 25.000 USD so với CX-5 chạy bằng động cơ xăng.

Vì vậy, không khó để hiểu tại sao Mazda lại đưa ra quyết định ngừng sản xuất CX-5 sử dụng động cơ diesel và hủy bỏ Mazda6 diesel.

Được biết, Mazda ra mắt hệ truyền động dầu diesel của CX-5 tại thị trường Mỹ, cụ thể là phiên bản CX-5 Signature AWD tại triển lãm ô tô New York 2019.

Mazda CX-5 Signature AWD 2019 sử dụng động cơ dầu diesel Skyactiv-D 2.2 lít có bộ tăng áp kép tuần tự, đem tới phản ứng mượt mà dù ở vòng tua máy thấp hay cao. Khối động cơ này sản sinh công suất 168 mã lực tại 4.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 393Nm ở 2.000 vòng/phút.

Mazda cho biết hãng đã làm việc chặt chẽ với tất cả các cơ quan liên bang và tiểu bang để đảm bảo rằng động cơ Skyactiv-D trên CX-5 đáp ứng được các tiêu chuẩn khí thải cần thiết và các quy định môi trường ở Mỹ.

Xem thêm: Xếp hạng xe hạng C tháng 12/2020: Toyota Corolla Altis gần bét bảng

Tin mới lên