Thị trường

Mazda triệu hồi Mazda 3, Mazda 6 và CX-5 tại Mỹ để cập nhật lại phần mềm

(VNF) - Tổng số xe Mazda 3, Mazda 6 và CX-5 nằm trong đợt triệu hồi lần này lên tới 262.000 chiếc.

Mazda triệu hồi Mazda 3, Mazda 6 và CX-5 tại Mỹ để cập nhật lại phần mềm

Triệu hồi Mazda 3, Mazda 6 và CX-5 để cập nhật lại phần mềm.

Hãng xe Nhật Bản Mazda vừa thông báo về đợt triệu hồi đối với 3 mẫu xe Mazda3, Mazda6 và CX-5 để cập nhật lại phần mềm bị lỗi.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Mazda cho biết 3 mẫu xe gồm Mazda3, Mazda6 và CX-5 bị ảnh hưởng bởi lỗi nằm ở phần mềm điều khiển máy tính kiểm soát van, một phần của hệ thống ngắt xi-lanh chủ động, khiến động cơ có thể dừng hoạt động (chết máy) mà người dùng không hề nhận được thông báo lỗi nào trước đó.

Được biết, công nghệ ngắt xi-lanh chủ động nói trên được Mazda trang bị trên động cơ xăng SkyActiv-G 2,5L trên các mẫu xe đời 2018. Khi kích hoạt hệ thống, xe sẽ tạm ngắt 2 trong số 4 xi-lanh để tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải phát sinh. 

Tổng số lượng xe nằm trong đợt triệu hồi lần này tại thị trường Mỹ lên tới 262.000 chiếc. Trong đó, số xe Mazda6 và CX-5 thuộc đời 2018-2019 và Mazda đời 2019.

Khách hàng sẽ nhận được thông báo triệu hồi từ các đại lý và quá trình cập nhật lại phần mềm sẽ hoàn toàn miễn phí. 

Trước đó, cũng vào đầu tháng 7/2018, hãng xe Nhật đã công bố triệu hồi Mazda3 mới bản hatchback và sedan. Lý do triệu hồi là do xe bị lỗi từ khâu sản xuất khi lắp mâm xe và siết đai ốc bánh xe.

Xem thêm: 'Đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản sở hữu dàn siêu xe khủng cỡ nào?

Tin mới lên