Thị trường

Mazda3 2019 bán ra với 3 phiên bản, giá cao nhất gần 1 tỷ đồng

(VNF) - Tại Malaysia, Mazda3 2019 được nhà phân phối nhập khẩu nguyên chiếc từ thị trường Nhật Bản. Xe có 3 phiên bản lựa chọn với giá bán cao nhất gần 1 tỷ đồng.

Mazda3 thế hệ mới hiện đã có mặt tại đại lý và sẵn sàng tới tay khách hàng tại thị trường Malaysia. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) từ Nhật Bản và bán ra với 3 phiên bản khác nhau. Các phiên bản đều có cả lựa chọn dưới dạng hatchback hoặc sedan.

Cung cấp sức mạnh cho Mazda3 2019 đến từ khối động cơ xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên SkyActiv-G 1,5 lít, sản sỉnh ra công suất 114 mã lực và mô-men xoắn cực đại 150 Nm. Sức mạnh của xe được truyền tới các bánh trước thông qua hộp số tự động 6 cấp SkyActiv-Drive.

Giá bán cho biến thể này bắt đầu từ 139.770 RM (khoảng 786 triệu đồng).

Các trang bị tiêu chuẩn theo xe gồm: đèn pha chiếu LED tự động với đèn chạy ban ngày, đèn hậu LED, bánh xe hợp kim 16 inch. Trang bị an toàn cho biến thể này gồm kiểm soát hành trình thụ động, phanh đỗ xe điện tử.

Bên trong là màn hình cụm thiết bị kỹ thuật số LCD 7 inch, màn hình trung tâm 8,8 inch được liên kết với hệ thống thông tin giải trí Mazda Connect, điều hòa không khí một vùng,  hệ thống giải trí là dàn âm thanh 8 loa, ghế ngồi bọc vải, ghế lái chỉnh cơ. 

Tiếp đến là biến thể tầm trung 2.0L và chỉ có sẵn dưới dạng một sedan. Giá bán theo công bố là 150.059 RM (khoảng 844 triệu đồng).

Phiên bản này được trang bị khối động cơ SkyActiv-G 2.0 lít, có công suất 162 mã lực và mô-men xoắn cực đại 210 Nm, kèm hộp số tự động.

Đứng đầu là phiên bản 2.0 High với màu ngoại thất độc quyền Polymet Grey. Giá bán của xe là 160.059 RM (khoảng 900 triệu đồng). "Trái tim" của xe được trang bị tương tự như biến thể tầm trung 2.0L. 

So với 2 phiên bản trên, biến thể 2.0 High được bổ sung các trang bị cao cấp hơn như: ra vào không cần chìa khóa, ghế ngồi bọc da, cửa sổ trời, gương chiếu hậu không khung và kiểm soát khí hậu hai vùng. Xe được trang bị bánh xe hợp kim 18 inch, so với hai phiên bản chỉ có kích thước16 inch.

Gói trang bị ngoại thất của Mazda3 2019 phiên bản cao cấp 2.0 High Plus bao gồm: cụm đèn pha chiếu LED với chữ ký LED hình vòng tròn (tương tự xuất hiện trên đèn hậu). Những cải tiến khác bao gồm ghế lái điều khiển 10 hướng và thân ghế có các lỗ thông hơi.

Trang bị an toàn trên phiên bản nổi bật với hệ thống cảm biến đỗ xe phía trước và hệ thống hỗ trợ lái xe và an toàn của Mazda i-Activsense.

Hệ thống này bao gồm hệ thống chiếu sáng phía trước thích ứng, kiểm soát chùm sáng cao, giám sát điểm mù, cảnh báo giao thông phía sau, cảnh báo chệch làn đường, hệ thống hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo lái xe, hỗ trợ phanh thông minh trong thành phố và hệ thống điều khiển hành trình chủ động tích hợp radar.

Về an toàn, tất cả các biến thể đều đi kèm với kiểm soát lực kéo, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân phối lực phanh điện tử (EBA), hỗ trợ phanh khẩn cấp (EBA), hỗ trợ khởi động ngang dốc (HLA), kiểm soát ổn định động học (DSC) và 7 túi khí (phía trước, bên, rèm và đầu gối người lái).

Xem thêm:  Mazda 3 2019 ra mắt tại Singapore, Việt Nam khi nào mở bán?

Tin mới lên