Thị trường

Mazda3 2020 sắp bán ra tại Việt Nam có gì nổi bật?

(VNF) - Theo đánh giá của một số chuyên gia, Mazda3 2020 lộ nhiều nhược điểm như màn hình cảm ứng bị loại bỏ khiến việc điều chỉnh các biểu tượng trong Apple CarPlay trở nên khó khăn hơn hay không gian để chân phía sau quá chật.

Mazda3 2020 sắp bán ra tại Việt Nam có gì nổi bật?

Ưu, nhược điểm của Mazda3 2020 sắp bán ra tại Việt Nam

Theo chuyên gia đánh giá xe của trang tin ô tô Carscoops, ưu điểm của Mazda3 2020 đó là sở hữu thiết kế đẹp và bắt mắt hơn khi so sánh với các đối thủ cùng phân khúc như Toyota Corolla Altis hay Civic.

Ở phần nội thất, Mazda3 2020 được nhà sản xuất thiết kế lại với nhiều chi tiết được làm bằng nhựa mềm và bọc da.

Nhược điểm lớn nhất của Mazda3 2020 là khoảng để chân phía sau khá hẹp

Tuy nhiên, nhược điểm của Mazda3 2020 để lại cũng không ít. Chuyên gia này cho biết, một trong những hạn chế của xe nằm ở khoang hành khách phía sau. Cụ thể, khoảng không gian trần và để chân của hàng ghế phía sau khá hẹp, gây khó khăn cho người ngồi đặc biệt là khi khi ngồi 3 người.

Chưa hết, một nhược điểm khác chính là cửa sổ nhỏ phía sau tạo cảm giác ngột ngạt và thiếu lỗ thông hơi và cổng USB.

Màn hình cảm ứng bị loại bỏ cũng là "điểm yếu" trên Mazda3 2020

Còn theo chuyên gia đánh giá xe James Riswick của tờ Autoblog, ưu điểm của Mazda3 2020 đó là được bổ sung hệ thống công nghệ tránh tai nạn và công cụ hỗ trợ lái xe của Mazda i-Activsense. Cộng thêm vào đó là một màn hình phía sau vô-lăng lớn hơn và một màn hình nổi ở trung tâm.

Điểm đáng tiếc là màn hình cảm ứng giải trí trên Mazda3 2020 đã bị loại bỏ, điều này sẽ khiến cho việc lựa chọn các biểu tượng trong Apple CarPlay trở nên khó khăn hơn.

Về trang bị an toàn, chuyên gia này đánh giá cao khi nhà sản xuất đã trang bị cho Mazda3 2020 gói an toàn tiêu chuẩn trên hầu hết các phiên bản như túi khí an toàn, chống bó phanh ABS, camera chiếu hậu, kiểm soát lực kéo và ổn định thân xe.

Ngoài ra, cũng phải kể tới nhiều trang bị khác như: hệ thống phanh khẩn cấp tự động, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo chệch làn đường và hỗ trợ, mù giám sát điểm, camera quan sát phía sau với cảnh báo giao thông phía sau, chùm sáng cao tự động và cần gạt nước kính chắn gió tự động. 

Mazda3 thế hệ mới (sedan và hatchback) dự kiến sẽ ra mắt khách hàng Việt vào ngày 4/11 tới đây.

Hiện Mazda3 là mẫu xe hạng C bán chạy nhất trên thị thường. Kết thúc tháng 9/2019 đã có 1.013 chiếc được chuyển tới tay người dùng.

Xem thêm: 'Cận cảnh' Nissan Navara phiên bản đặc biệt Black Edition A-IVI

Tin mới lên