Tài chính

MB không bán hết lượng cổ phiếu quỹ đã đăng ký do 'giá chưa đạt mức phê duyệt của HĐQT'

(VNF) - Lãnh đạo MB cho biết nguyên nhân không thực hiện hết số lượng đăng ký là do "giá chưa đạt mức phê duyệt của HĐQT MB".

MB không bán hết lượng cổ phiếu quỹ đã đăng ký do 'giá chưa đạt mức phê duyệt của HĐQT'

MB không bán hết lượng cổ phiếu quỹ đã đăng ký do 'giá chưa đạt mức phê duyệt của HĐQT'

Trong báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu quỹ gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) mới đây, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) cho biết đã thực hiện bán 21.436.860 cổ phiếu quỹ, thời gian thực hiện từ ngày 30/12/2019 đến ngày 29/1/2020.

Báo cáo không tiết lộ cụ thể giá giao dịch bình quân. Phía MB cho hay giá giao dịch bình quân "phù hợp với khoảng giá đã báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước trước khi thực hiện giao dịch tại Báo cáo số 1365/BC-MB-HĐQT ngày 6/12/2019, quy định của pháp luật và đảm bảo lợi ích cổ đông của MB".

So với 23 triệu cổ phiếu đăng ký bán, số lượng thực hiện ít hơn 1.563.140 cổ phiếu.

Lãnh đạo MB cho biết nguyên nhân không thực hiện hết số lượng đăng ký là do "giá chưa đạt mức phê duyệt của HĐQT MB theo báo cáo số 1365/BC-MB-HĐQT ngày 6/12/2019 đã báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước".

Sau khi hoàn tất giao dịch, hiện MB còn sở hữu 25,6 triệu cổ phiếu quỹ.

Theo thông tin từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), hơn 21,4 triệu cổ phiếu quỹ của MB đã được bán cho 8 nhà đầu tư nước ngoài.

Một số quỹ đầu tư đáng chú ý có thể kể đến như KIM Vietnam Growth Equity nhận gần 8 triệu cổ phiếu (quỹ thành viên thuộc Korea Investment Trust Management Co. (KITMC), một trong công ty quản lý quỹ hàng đầu Hàn Quốc, có các khoản đầu tư lớn vào Thép Nam Kim, Coteccons, Đất Xanh...)

Hay như KITMC Worldwide Vietnam RSP Balance Fund - một quỹ thành viên của KITMC - cũng mua vào 883.683 cổ phiếu MBB. 

Fiera Capital nhận hơn 5,1 triệu cổ phiếu MBB. Đây là nhà quản lý quỹ khổng lồ tại Canada với tổng tài sản quản lý tính đến 30/9/2019 gần 165 tỷ USD.

Nhóm Swiftcurrent Partners nhận tổng cộng hơn 1,2 triệu cổ phiếu. Đây là quỹ đầu tư đã được đăng ký tại Ủy ban chứng khoán Mỹ. Tại Việt Nam, nhóm này từng đầu tư vào Viconship, Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh.

Cùng với đó, Vietnam Growth Stock Income Mother Fund nhận hơn 1,2 triệu cổ phiếu MBB. Quỹ này cũng từng mua hàng triệu cổ phiếu ngân hàng Techcombank.

Hoặc như Franklin Templeton Investment nhận hơn 1,3 triệu cổ phiếu MBB. Đây là quỹ đầu tư hàng đầu thế giới được thành lập bởi nhà đầu tư huyền thoại Mark Mobius. Quỹ từng đầu tư lớn vào Dược Hậu Giang, Nhựa Bình Minh...

Tin mới lên