Ngân hàng

MB muốn bán lô đất gần 6.500 m2 tại Bình Dương, giá khởi điểm 85 tỷ đồng

(VNF) - Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng MB (MBAMC), công ty trực thuộc Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, HoSE: MBB) vừa thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản của Công ty Cổ phần VKC Holdings (tiền thân là Công ty Cổ phần Cáp Nhựa Vĩnh Khánh - HNX: VKC).

MB muốn bán lô đất gần 6.500 m2 tại Bình Dương, giá khởi điểm 85 tỷ đồng

MB muốn bán lô đất gần 6.500 m2 của VKC Holdings với giá khởi điểm 85 tỷ đồng. (ảnh minh họa)

Tài sản đấu giá là lô đất có diện tích hơn 6.475 m2 tại xã Bình An, huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Lô đất có mục đích sử dụng là xây dựng công trình công nghiệp. Đây là lô đất thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Cáp nhựa Vĩnh Khánh (nay là Công ty Cổ phần VKC Holdings). Giá khởi điểm được đưa ra cho lô đất này là 84,95 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần VKC Holdings thành lập từ năm 1993, doanh nghiệp có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, có địa chỉ tại khu phố Châu Thới, phường Bình An, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Doanh nghiệp hoạt động và kinh doanh trong các lĩnh vực như sản xuất cáp viễn thông -dây điện, sản xuất các sản phẩm về nhựa, thương mại lốp xe - phụ tùng...

Trước đó, vào cuối tháng 6, VKC Holdings cho biết công ty đang tiến hành thanh lý tài sản, một vài nhà xưởng, quyền sử dụng các lô đất để cải thiện tình hình tài chính, giải quyết và cơ cấu lại các khoản nợ vay, đồng thời bổ sung nguồn vốn cho sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, HĐQT đã thông qua nghị quyết ủy quyền ban điều hành thẩm định giá và chào giá cạnh tranh công khai 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Long Anh và Bình Dương. Tổng diện tích sử dụng đất là gần 23 ha, trong đó có tài sản đảm bảo là lô đất 6.475 m2 tại Bình Dương.

Ban điều hành của VKC Holdings cho biết việc bán thanh lý các tài sản này không ảnh hưởng nhiều đến việc sản xuất kinh doanh của công ty hiện nay.

Mới đây, VKC Holdings cũng công bố thông tin về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật. Cụ thể, ông Nguyễn Văn Thái sẽ đảm nhận vai trò này thay ông Trần Lý Lạc Long Giang kể từ ngày 28/7/2022.

Về tình hình kinh doanh, 6 tháng đầu năm 2022, doanh nghiệp báo lỗ trước thuế 24,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm 2021 lãi 1,5 tỷ đồng. Tổng nợ phải trả đến hết ngày 30/6 của VKC Holdings là hơn 421 tỷ đồng. Tổng tài sản tính đến hết tháng 6 là 641 tỷ đồng, giảm 6% so với đầu năm.

Được biết, năm 2022, VKC Holdings đề ra chỉ tiêu doanh thu đạt 502 tỷ đồng và lãi sau thuế hơn 3,1 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến năm 2022 là 5%.

Trong năm này, VKC Holdings định hướng trở thành tập đoàn sản xuất - thương mại hàng đầu trong nước và khu vực. Trong chiến lược năm 2022 và những năm sau, VKC Holdings tập trung vào các giá trị cốt lõi, định hình là nhà thương mại vỏ xe và phụ tùng số 1 tại Việt Nam, nhà sản xuất các sản phẩm có chất lượng uy tín về cáp viễn thông - dây điện, các sản phẩm về ngành nhựa và trang trí nội thất.

Đáng chú ý, VKC Holdings cho biết sẽ tiếp tục tiến hành đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh mới bao gồm: sản xuất và cung cấp ống nhựa, hạt nhựa và cung cấp sản phẩm nội thất bằng gỗ, tấm foam.

Tin mới lên