Công nghệ

MBI công bố danh sách 15 giải pháp xây dựng thành phố thông minh

(VNF) - Quỹ Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong (MBI) vừa chính thức công bố danh sách 15 đội được lựa chọn để trình bày giải pháp sáng tạo về xây dựng thành phố thông mình tại Sự kiện Demo Day.

MBI công bố danh sách 15 giải pháp xây dựng thành phố thông minh

Việt Nam có 2 đội lọt vào top 15 đội xuất sắc nhất Sự kiện Demo Day (ảnh minh họa)

Từ tháng 7/2017, MBI đã mở đơn kêu gọi giải pháp cho những thách thức đối với việc phát triển thành phố thông minh trong 12 lĩnh vực trọng điểm được xác định bởi chính quyền và ban chỉ đạo thành phố thông minh của các tỉnh, thành tại Việt Nam.

15 công ty đã bước vào vòng thuyết trình, đều là các đội xuất sắc được đánh giá dựa trên độ phù hợp trong giải pháp của họ để giải quyết những thách thức đô thị thực sự ở Việt Nam, tiềm năng kinh doanh của công ty, tính độc đáo của ý tưởng và khả năng thực hiện kế hoạch của đội.

Theo danh sách, Singgapore là quốc gia có nhiều đội góp mặt nhất với 8 đội đến từ 8 công ty tập trung trong các lĩnh vực năng lượng, an ninh công cộng, xử lý và cung cấp nước sạch. Theo sau là các nước Israel, Trung Quốc, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ.

Việt Nam có 2 đại diện là công ty Hoa Phong E&C Investment and Development JSC và công ty Mimosa Technology (MimosaTEK) trong lĩnh vực nông nghiệp đô thị.

Tất cả các đội thi sẽ trình bày các giải pháp thành phố thông minh tại ngày Demo Day tới các cơ quan chính quyền, đối tác tiềm năng và nhà đầu tư ở Việt Nam. Trước ngày Demo Day, các đội này sẽ được kết nối với các cố vấn kinh nghiệm tại thị trường Việt Nam đồng thời các đội sẽ nhận được hỗ trợ về không gian làm việc chung, kết nối với các công ty, đối tác địa phương.

Tại ngày Demo Day, tối đa 3 đội xuất sắc nhất sẽ được trao giải thưởng bằng tiền mặt và tham gia các chương trình tăng tốc khởi nghiệp của các thành phố để hỗ trợ "địa phương hóa" các giải pháp của họ, sau đó thực hiện các dự án nếu đáp ứng các mốc thời gian nhất định. Quỹ đầu tư mạo hiểm TNB Ventures, đối tác của chương trình Tìm kiếm Giải pháp Thành phố thông minh sẽ cân nhắc đầu tư vòng Series A cho các công ty tiềm năng.

Tin mới lên