Tài chính

MBS thông báo bán giải chấp 3 triệu cổ phiếu NVL của NovaGroup

(VNF) - Trong thông báo mới nhất, Công ty Chứng khoán MB (MBS) cho biết sẽ thực hiện bán giải chấp 3 triệu cổ phiếu Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần NovaGroup.

MBS thông báo bán giải chấp 3 triệu cổ phiếu NVL của NovaGroup

MBS thông báo bán giải chấp 3 triệu cổ phiếu NVL của NovaGroup

Thời gian thực hiện bán giải chấp dự kiến từ ngày 22/11 theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

MBS cho biết, việc bán giải chấp có thể không được thực hiện theo quyết định của Công ty chứng khoán mà không có thông báo ra công chúng nếu giá thị trường của tài sản bảo đảm thay đổi hoặc chủ tài khoản bổ sung tài sản bảo đảm đủ để khắc phục được tình trạng tài khoản theo quy định tại MBS. Ngoài ra, số lượng chứng khoán dự kiến bán giải chấp là ước tính tại thời điểm công bố thông tin, số lượng chứng khoán bán thực tế có thể ít hơn hoặc nhiều hơn do tình trạng tài khoản/ biến động thị trường và các nghĩa vụ theo quy định tại MBS thay đổi.

Liên quan đến cổ phiếu NVL, phiên ngày 22/11, giá cổ phiếu này tiếp tục giảm sàn phiên thứ 14 liên tiếp xuống còn 25.350 đồng, nhưng đã có hơn 120 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, tương đương 3.300 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo Novaland cho biết các tin đồn về tình hình nợ và khả năng thanh toán của tập đoàn là không chính xác. Các hoạt động phát hành trái phiếu của Novaland đều tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

Về hoạt động phát triển các dự án, đội ngũ của Novaland và các đối tác, nhà thầu đang làm việc liên tục để hoàn thiện các bất động sản và bàn giao cho khách hàng theo đúng tiến độ của hợp đồng ký kết. Hoạt động xây dựng và hoàn thiện đang diễn ra ở tất cả các dự án Aqua City, NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm và các dự án chung cư tại trung tâm TP. HCM. Ở một số dự án, Novaland đã vượt tiến độ cam kết với khách hàng ở một số phân khu.

Thông báo của Novaland cũng cho biết, để đảm bảo năng lực tài chính và chuẩn bị cho các dự án sắp tới, Novaland đã tích cực làm việc với các đối tác tài chính trong nước và quốc tế. Tập đoàn tiếp tục nhận được những cam kết và hỗ trợ mạnh mẽ về tài chính từ các đối tác.

Novaland khuyến cáo cổ đông và các nhà đầu tư nên cập nhật các thông tin chính thức hoặc do Novaland cung cấp, không nên tin vào các tin đồn trên thị trường; khẳng định sẽ thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin đầy đủ theo các quy định của pháp luật liên quan bao gồm quy định CBTT trên thị trường chứng khoán, quy định CBTT về trái phiếu doanh nghiệp trong nước và bộ quy tắc điều chỉnh hoạt động niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore.

Tin mới lên