Nhân vật

Mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ: ‘Cô Thảo về cũng góp sức nhưng tiền bạc thì không’

(VNF) - Bà Lê Thị Ước – mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, đã nói như vậy trong phiên tòa xét xử vụ tranh chấp hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) sáng 21/2.

Mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ: ‘Cô Thảo về cũng góp sức nhưng tiền bạc thì không’

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa

Trong phiên tòa sáng nay, luật sư Trương Thị Hòa – người bảo vệ quyền lợi cho ông Vũ, đã tiến hành hỏi bà Lê Thị Ước - mẹ của ông Vũ.

Theo đó, bà Lê Thị Ước cho biết bà Thảo về giúp Trung Nguyên từ năm 2006.

"Khi cô Thảo về cũng góp sức nhưng tiền bạc thì không", bà Ước khẳng định và nhấn mạnh việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo Thảo hoàn toàn không có mặt trên hành trình thành lập Trung Nguyên.

Mẹ ông Vũ cho biết ông chủ Trung Nguyên có mong muốn kinh doanh cà phê từ khi còn là sinh viên nên đã bàn với gia đình bán nhà, vay mượn của bạn để kinh doanh.

Mẹ ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa ngày 21/2

Luật sư tiếp tục hỏi bà Lê Thị Ước về việc đưa ông Vũ đi giám định tâm thần. Theo đó, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã bị bà Thảo yêu cầu giám định tâm thần 3 lần.

"Thảo đầu tiên đưa vào quận 3, ở đây nói Vũ mất năng lực hành vi dân sự. Chúng tôi đưa con đi giám định 2 nơi ở Bệnh viện Biên Hòa. Vũ ngồi trong, chúng tôi ngồi ngoài thấy nhiều bệnh nhân..Sau đó, cô Thảo vẫn tiếp tục đưa Vũ ra Hà Nội… Vợ chồng không còn tình cũng còn nghĩa”, bà Ước trình bày.

Tuy nhiên, khi Luật sư Trương Thị Hòa hỏi về vấn đề này, ông Vũ đã yều cầu phía luật sư ngừng, không hỏi về vấn đề này nữa.

"Đừng hỏi nữa, không nên. Đừng bắt người mẹ của Qua nói điều đó. Nếu nói để tôi nói đừng để người mẹ của tôi. Không nên...”, ông Vũ ngồi, nói vào micro.

Luật sư cho rằng cần làm rõ để thấy “nỗi đau khổ của người chồng khi người vợ nói chồng tầm thần”. 

Bên cạnh việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhiều lần yêu cầu ông Vũ đi giám định tâm thần, mẹ của ông Vũ còn trình bày về việc bà Thảo hạn chế việc ông bà thăm cháu. Tuy nhiên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã phản đối.

Tại phiên tòa sáng nay, luật sư bảo về quyền lợi cho ông Vũ cũng xét hỏi phía nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Tuy nhiên bà Thảo liên tục từ chối các câu hỏi vì cho rằng “vấn đề hôn nhân đã kết thúc trong phần hỏi ngày hôm qua”.

Vụ ly hôn giữa hai vợ chồng ông chủ Trung Nguyên dự kiến sẽ khép lại trong hôm nay, ngày 21/1.

Tin mới lên