Tài chính

Mekong Capital rót 4,9 triệu USD vào Giáo dục YOLA

(VNF) - Mekong Capital vừa công bố quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) đã đầu tư 4,9 triệu USD vào Công ty Cổ phần Giáo dục YOLA.

Mekong Capital rót 4,9 triệu USD vào Giáo dục YOLA

YOLA được thành lập năm 2009 bởi ba du học sinh Việt Nam mới tốt nghiệp Đại học Stanford, Bates College và Dickinson College. 

Bắt đầu từ mạng lưới sinh viên và giáo viên học tiếng Anh trực tuyến, YOLA đã phát triển thành một nhà cung cấp dịch vụ giáo dục với mạng lưới các cơ sở học tập tại TP. HCM và Hà Nội. 

YOLA nổi tiếng trong chuyên môn về các chương trình luyện thi tiếng Anh (IELTS, TOEFL, SAT, GMAT), chương trình đào tạo Anh ngữ dành cho thanh thiếu niên (YOLA English Junior), trại hè thuộc thương hiệu Paradise của Mỹ, và các khóa học về kỹ năng và hoạt động ngoại khoá.

Sau 8 năm, YOLA đã đào tạo thành công hơn 30.000 học viên, với hơn 10.000 sinh viên hiện đang du học. Các cựu học viên của YOLA là những sinh viên được nhận vào các đại học hàng đầu thế giới như Harvard, Stanford, Yale và Cornell.

Với khoản đầu tư từ MEF III, YOLA đã khai trương thêm 4 trung tâm mới tại TP HCM, nâng tổng số trung tâm của YOLA hiện tại trên toàn quốc lên con số 10. Mục tiêu của YOLA là cung cấp giáo dục tiếng Anh và kỹ năng chất lượng cao ở quy mô rộng lớn tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Ra mắt vào tháng 5/2015, Quỹ Mekong Enterprise Fund III (MEF III) là quỹ đầu tư vốn cổ phần chưa niêm yết, gần đây đã có 112,5 triệu USD vốn cam kết.

MEF III thường tập trung vào các khoản đầu tư từ 6 đến 15 triệu USD cho các khoản đầu tư thiểu số hoặc đầu tư nắm quyền kiểm soát.

MEF III tập trung đầu tư vào các doanh nghiệp tiêu dùng Việt Nam thuộc các lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng, sản phẩm tiêu dùng, dịch vụ tiêu dùng và nhà vận chuyển phục vụ hậu cần (logistics). 

Tin mới lên