Xe

Mercedes bán siêu xe đắt đỏ nhất hành tinh trị giá 142 triệu USD

(VNF) - Mercedes-Benz mới đây xác nhận hãng đã bán chiếc xe đắt nhất thế giới là một chiếc Mercedes-Benz SLR coupe đời 1955 cực hiếm từng nằm trong bộ sưu tập của hãng xe Đức với giá 135 triệu EUR, tương đương 142 triệu USD.

Mercedes bán siêu xe đắt đỏ nhất hành tinh trị giá 142 triệu USD

Chiếc Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupe đời 1955 cực hiếm được bán đấu giá 142 triệu USD.

Theo thông báo từ công ty đấu giá ô tô RM Sotheby’s, đơn vị hợp tác với hãng xe Đức trong cuộc đấu giá, một chiếc Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupe đời 1955 cực hiếm đã được bán đấu giá hồi đầu tháng này cho một khách hàng bí mật với giá 135 triệu EUR (142 triệu USD).

Việc trúng thầu được thực hiện bởi nhà sưu tập, cố vấn và đại lý xe hơi người Anh Simon Kidston thay mặt cho một khách hàng giấu tên. Ông Kidston đã vận động hội đồng quản trị Mercedes-Benz trong 18 tháng để xem xét việc bán xe.

Vụ mua bán diễn ra vào ngày 5/5 trong một cuộc đấu giá bí mật tại Bảo tàng Mercedes-Benz ở Stuttgart, Đức. Chỉ những nhà sưu tập được chọn và khách hàng của Mercedes-Benz mới được mời tham dự.

Số tiền thu được từ việc bán xe sẽ được sử dụng để thành lập Quỹ Mercedes-Benz, một quỹ học bổng toàn cầu, Mercedes cho biết trong một thông báo.

Vụ mua bán này đã phá kỷ lục trước đó đối với chiếc xe đắt nhất được bán đấu giá hơn 95 triệu USD và xoá bỏ kỷ lục 70 triệu USD đối với một chiếc Ferrari 250 GTO 1963 được bán tư nhân hồi năm 2018.

Chiếc 300 SLR Uhlenhaut Coupe được bán là một trong hai chiếc duy nhất được tạo ra vào năm 1955 và được coi là một trong những chiếc xe được đánh giá cao nhất trong lịch sử ô tô. Nó được chế tạo bởi bộ phận đua xe của Mercedes và được đặt theo tên của kỹ sư trưởng kiêm nhà thiết kế Rudolf Uhlenhaut.

Brian Rabold, phó chủ tịch phụ trách mảng ô tô của Hagerty cho biết: “Những chiếc xe đua từ những năm 1930-1950 của Mercedes rất hiếm và hầu hết vẫn thuộc sở hữu của nhà máy, vì vậy bất kỳ chiếc nào tung ra thị trường đều được săn đón rất nhiều”.

Những chiếc SLR "Gullwing" của Mercedes, được gọi như vậy vì cửa xe vươn lên như những chiếc cánh cong, được coi là một trong những chiếc xe đáng mơ ước nhất thế giới. 

Về cơ bản, SLR Uhlenhaut Coupe là phiên bản mui trần của mẫu xe đua SLR mui trần nổi tiếng của Mercedes, được trang bị động cơ tám xi-lanh 300 mã lực.

Ngay sau khi phát triển những chiếc xe này, Mercedes ngừng tham gia vào lĩnh vực đua xe thể thao, vì vậy những chiếc xe này không bao giờ được sử dụng trong các cuộc thi.

Một vài hình ảnh khác về chiếc Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupe 1955:

Xem thêm >> Mercedes-Benz 'dính' án phạt gian lận khí thải tại Hàn Quốc

Tin mới lên