Xe

Mercedes-Benz GLS 2020 – đối thủ 'nặng ký' của BMW X7 lộ diện

(VNF) - Hãng xe Đức BMW Mercedes-Benz vừa tung ra bộ ảnh xem trước về mẫu SUV hạng sang cỡ lớn GLS 2020 của mình. Đây sẽ là đối thủ nặng ký của BMW X7 trên thị trường trong tương lai gần.

Mercedes-Benz GLS 2020 – đối thủ 'nặng ký' của BMW X7 lộ diện

Mercedes-Benz GLS 2020 – đối thủ 'nặng ký' của BMW X7 lộ diện.

Mẫu SUV 7 chỗ hạng sang Mercedes-Benz GLS 2020 có thiết kế được lấy cảm hứng “đàn em” GLE (V167) nhỏ hơn. Ở phía trước, GLS 2020 đeo trên mình bộ lưới tản nhiệt hình bát giác, kết hợp với các thanh crôm sáng dạng kép.

Cụm đèn pha LED mỏng dạng thấu kính, cản trước nhô cao với một tấm ốp màu bạc, còn bên trên là các khe hút gió mang tính khí động học.

Ở phía sau, phần đuôi của GLS 2020 cũng thừa hưởng từ “người anh em” GLE với việc sử dụng đèn hậu LED bóng bẩy, cản sau mở rộng, ống xả đôi với viền bằng kim loại sáng. Bộ la-zăng dạng 5 chấu lớn làm bằng kim loại sáng.

Di chuyển vào bên trong, không gian khu vực bảng điều khiển của xe với màn hình đôi kích thước 12,3 inch, được liên kết với hệ thống thông tin giải trí mới nhất của Mercedes-Benz là User Experience (MBUX), vô-lăng ba chấu với bảng điều khiển màu đen và khảm gỗ, cùng với đó là cách bố trí các phím chức năng khá giống với GLE.

SUV 7 chỗ hạng sang cỡ lớn Mercedes-Benz GLS 2020 được phát triển dựa trên nền tảng Modular High Architecture (MHA) mới nhất của nhà sản xuất, từng được sử dụng trên GLE thế hệ mới.

Khả năng vận hành của xe vẫn nằm trong vòng bí mật. Tuy nhiên, một số nguồn tin hé lộ rằng xe sẽ có các tuỳ chọn động cơ gồm: 4 xi-lanh, 6 và 8 xi-lanh. Kết hợp với động cơ là hệ thống truyền động thông qua tất cả các bánh xe.

Về phía đối thủ, BMW X7 mới hiện đã có mặt tại khu vực Đông Nam Á và Thái Lan là thị trường sớm đón nhận mẫu xe này. Giá bán của mẫu BMW X7 tại “xứ sở Chùa vàng” dự kiến 8,999 triệu bath (khoảng 6,6 tỷ đồng).

Xem thêm: Mercedes-Benz GLC 300 4Matic Coupe AMG Line ra mắt, giá hơn 2 tỷ đồng tại Malaysia

Tin mới lên