Xe

Mercedes-Benz 'khải tử' động cơ V12 6.0L tăng áp kép

(VNF) - Mercedes-Benz cho biết động cơ 12 xi-lanh sẽ bị loại bỏ khỏi danh mục động cơ của Mercedes-AMG. Để đánh dấu sự "sụp đổ" này, phía nhà sản xuất sẽ tung ra phiên bản đặc S65 Final Edition và sẽ giới thiệu tới khách hàng tại triển lãm Geneva Motor Show 2019.

Mercedes-Benz 'khải tử' động cơ V12 6.0L tăng áp kép

Mercedes-Benz 'khải tử' động cơ V12 tăng áp kép 6.0L.

Thương hiệu xe Đức Mercedes-Benz sẽ nói lời “chia tay” với động cơ V12 tăng áp kép 6,0 lít (mang tính biểu tượng trong các mẫu xe S-Class) bằng việc sẽ ra mắt một phiên bản đặc biệt S65 Final Edition tại triển lãm ô tô Geneva Motor Show 2019.

Giống như phiên bản cuối cùng của Mercedes-Benz SLC, S65 Final Edition cũng sẽ được giới thiệu tại triển lãm Geneva Motor Show 2019.

Động cơ V12 cung cấp năng lượng cho chiếc sedan siêu sang S-Class đang đi đến những ngày “sống” cuối cùng, trước khi bị loại bỏ do thắt chặt các quy định về tiêu hao nhiên liệu và khí thải trên toàn thế giới.

Những hình ảnh chính thức về chiếc sedan siêu sang đặc biệt Mercedes-AMG S65 Final Edition vẫn chưa được công bố, nhưng dự đoán nó có thể sẽ được gắn một huy hiệu đặc biệt để biểu thị tầm quan trọng của nó. Ngoài ra, diện mạo của xe sẽ gần giống như các mẫu S65 AMG 'thông thường'.

Trong tương lai, các mẫu xe AMG hàng đầu của hãng sẽ được thay thế bằng loại động cơ V8 4,0 lít tăng áp kép.

Theo báo cáo này, các biến thể Coupe và Convertible của S-Class sử dụng loại động cơ V12 vẫn có thể được đặt hàng với nhà máy nhưng những mẫu này sẽ sớm bị loại bỏ khi S-Class thế hệ tiếp theo ra mắt.

Được biết, mặc dù Mercedes-Benz sẽ khai tử động cơ V12 6.0L trên các dòng xe Mercedes-AMG S-Class nhưng khối động cơ V12 6.0L Biturbo vẫn sẽ được duy trì trên dòng sản phẩm Maybach S-Class.​

Xem thêm: 'Đại gia' ngành ô tô - xe máy VEAM tính chia hết lợi nhuận cho cổ đông

Tin mới lên