Tài chính quốc tế

Mercedes thu hồi gần 43.000 xe Smart vì sức ép từ Chính phủ Mỹ

(VNF) - Trước sức ép của Chính phủ Mỹ, hãng sản xuất ô tô Mercedes-Benz của Đức đã ra thông báo thu hồi gần 43.000 chiếc xe hiệu Smart do động cơ có thể bị bắt lửa.

Mercedes thu hồi gần 43.000 xe Smart vì sức ép từ Chính phủ Mỹ

Theo hãng tin AP, quyết định thu hồi này được đưa ra sau khi Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ mở một cuộc điều tra vào năm 2016.

Chính phủ Mỹ cũng đã thống kê được 27 báo cáo về động cơ xe bắt lửa. Việc thu hồi xe dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 7/2018.

Trước đó, Toyota Motor, nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản, cùng với liên doanh của Toyota với các đối tác Trung Quốc đã thông báo kế hoạch triệu hồi 313.712 chiếc xe ô tô bị lỗi túi khí tại thị trường lớn nhất thế giới này.

Việc thu hồi xe lần này được các liên doanh Tianjin FAW Toyota Motor, SFTM Changchun Fengyue và GAC Toyota Motor trình lên Tổng cục giám sát chất lượng, kiểm nghiệm và kiểm dịch quốc gia Trung Quốc (AQSIQ).

Theo AQSIQ, một lỗi được tìm thấy trong bộ phận bơm hơi túi khí có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của hành khách hay người ngồi trên xe.

Hồi cuối tháng 3 vừa qua, UMW Toyota Motor (UMWT) tại Malaysia cũng đã triệu hồi đối với 21.000 xe phân phối trên thị trường nước này, được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 1/2013 tới tháng 12/2014 để khắc phục các vấn đề về túi khí an toàn.

Theo Toyota Malaysia, loạt xe này bị lỗi ở cụm bơm túi khí do hãng Takata cung cấp. Nguyên nhân được đưa ra do quá trình sử dụng lâu năm, hệ thống túi khí phải tiếp xúc với độ ẩm và nhiệt độ cao lâu ngày dẫn tới bị ô xi hóa, ảnh hưởng tới độ nhạy của hệ thống bung túi khí và sự hoạt động tiêu chuẩn của cụm bơm túi khí Takata.

Hiện chiến dịch đang được TMC đảm nhiệm và khi các thiết bị sửa chữa và thay thế được trang bị đầy đủ, hãng UMWT sẽ gửi thư thông báo tới tất cả các chủ xe trong diện bị ảnh hưởng để mang xe tới kiểm trả và thay thế bộ phận lỗi hoàn toàn miễn phí. Thời gian dự kiến việc thay thế bộ phận bị lỗi từ 1 tới 3 giờ đồng hồ đối với mỗi xe.

Tin mới lên