Công nghệ

Metfone của Viettel chiếm tới 52% tổng người đăng ký sử dụng tài khoản internet ở Campuchia

(VNF) -  Ngày nay, hầu hết mọi gia đình ở Campuchia đều đã cài đặt WiFi để nhận kết nối internet, bởi Wi-Fi là một trong những tiện ích giúp mọi người có thể giao tiếp và làm việc, đặc biệt là cho những người làm kinh doanh trực tuyến.

Metfone của Viettel chiếm tới 52% tổng người đăng ký sử dụng tài khoản internet ở Campuchia

Theo trang Freshnewsasia, trong đợt dịch Covid-19, WiFi trở thành lựa chọn hàng đầu mà mọi người sử dụng để vận hành công việc tại nhà theo chỉ đạo của Bộ Y tế Campuchia.

Có 36 công ty internet ở Campuchia cung cấp dịch vụ internet và có khoảng 20 nghìn người dùng. Khảo sát cho thấy, trong số 36 công ty internet ở Campuchia, có 52% là người dùng mạng WiFi của Metfone.

Metfone có dịch vụ bao phủ tất cả 25 tỉnh và thành phố ở Campuchia và có nhiều dịch vụ trọn gói theo nhu cầu của khách hàng.

Năm 2019, trong bối cảnh thị trường viễn thông đã bão hoà, cạnh tranh rất khốc liệt, Metfone – thương hiệu của Tập đoàn Viettel ở Campuchia - vẫn tăng trưởng doanh thu dịch vụ 18% (gấp hơn 2 lần năm 2018), tiêu dùng di động thực tăng 20% (gấp 1,6 lần năm 2018).

Tỷ lệ thuê bao data của Metfone năm 2019 lên tới 76% - tỉ lệ cao nhất trong số 11 nước mà Tập đoàn Viettel đang kinh doanh (Việt Nam: 55%; Lào: 53%; Myanmar: 70%).

Năm 2019, lợi nhuận và dòng tiền từ Campuchia về Việt Nam đạt cao nhất trong 4 năm trở lại đây (lợi nhuận trước thuế 37 triệu USD, dòng tiền về 104,5 triệu USD).

Từ khoá: Metfone, Viettel, Campuchia,
Tin mới lên