Thị trường

Mì Hảo Hảo bị thu hồi tại Pháp, Acecook Việt Nam nói gì?

(VNF) - Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam chính thức lên tiếng về việc mì Hảo Hảo và các sản phẩm khác bị thu hồi tại Pháp.

Mì Hảo Hảo bị thu hồi tại Pháp, Acecook Việt Nam nói gì?

Vụ mì Hảo Hảo bị thu hồi tại Pháp, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam nói gì?

Trong thông báo phát đi, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam cho biết ngày 1/12/2021, trang thu hồi của Pháp: https://rappel.conso.gouv.fr đã đăng thông tin về việc thu hồi các sản phẩm của Acecook Việt Nam đang tiến hành thu hồi tại Pháp do công ty chủ động và tự nguyện.

“Toàn bộ những sản phẩm này được sản xuất và xuất khẩu sang Pháp từ trước tháng 7/2021, trước khi có sự cố sản phẩm bị thu hồi tại Ireland liên quan đến chất 2-chloroetanol (2-CE)”.

“Vì vậy, với vai trò là một nhà sản xuất có trách nhiệm và mong muốn đảm bảo chất lượng của sản phẩm, công ty đã chủ động thông báo cho đại lý bán hàng và tiến hành thu hồi những sản phẩm của Acecook Việt Nam tại thị trường Pháp từ cuối tháng 11/2021 khi nhận thấy có rủi ro tương tự”, thông báo của Acecook Việt Nam cho hay.

Đơn vị này cũng cho biết hoạt động thu hồi sản phẩm này mang tính chủ động và tự nguyện từ phía Acecook Việt Nam, tuy nhiên, theo các quy định tại Pháp, đại lý cũng tiến hành thông tin rộng rãi đến người tiêu dùng và cơ quan chức năng.

“Việc thu hồi các sản phẩm được đề cập trong thông tin trên là hoạt động chủ động và tự nguyện từ Acecook Việt Nam nhằm đảm bảo chất lượng những sản phẩm của công ty chúng tôi”, Acecook Việt Nam cho hay.

Cũng theo doanh nghiệp này, từ tháng 8/2021, Acecook Việt Nam đã tiến hành rà soát lại chuỗi cung ứng nguyên liệu để đảm bảo toàn bộ sản phẩm đáp ứng được tiêu chuẩn về 2-CE của từng thị trường tương ứng.

Bên cạnh đó, với những sản phẩm được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam, Acecook Việt Nam cũng tiến hành nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách xây dựng thêm những tiêu chuẩn kiểm soát chặt chẽ cho sản phẩm để đảm bảo an toàn, an tâm cho người tiêu dùng. 

Trong thông báo phát đi, Acecook Việt Nam khẳng định các sản phẩm đang tiêu thụ tại thị trường nội địa hoàn toàn đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật của Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.

Như VietnamFinance đã đưa tin, ngày ngày 1/12/2021, trang thông tin thu hồi của Pháp đã đăng tải thông tin về việc thu hồi các sản phẩm của Acecook Việt Nam. Theo đó, các sản phẩm bị ảnh hưởng gồm: mì tôm chua cay Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey, mì Đệ Nhất và mì lẩu thái. Các lô hàng có hạn sử dụng tới tháng 3, tháng 5, tháng 8 và tháng 9/2022.

Trước thông tin này, đại diện Bộ Công Thương cho hay đây là lô hàng đã được xuất khẩu từ tháng 7/2021.

Trước đó không lâu, ngày 20/8/2021, cơ quan an toàn thực phẩm Ireland (FSAI) cũng đã ra thông báo thu hồi một số lô sản phẩm mì ăn liền có chứa chất 2-CE vượt ngưỡng cho phép theo quy định của EU.

Trong đó, có mì Hảo Hảo vị tôm chua cay (loại 77g, lô hạn sử dụng đến ngày 24/9/2022) và miến Good vị sườn heo (loại 56g, lô hạn sử dụng đến ngày 10/11/2022) do Acecook Việt Nam sản xuất.

Xem thêm: CEO Acecook Việt Nam nói gì về thông tin mì ăn liền Hảo Hảo có chất cấm?

Tin mới lên