Tài chính

‘Mì huyền thoại’ Miliket sắp lên sàn UPCoM

(VNF) – Công ty chủ quản của thương hiệu mì "huyền thoại" Miliket sẽ chính thức lên sàn UPCoM vào ngày 10/7 tới.

‘Mì huyền thoại’ Miliket sắp lên sàn UPCoM

Ngày 10/7, Công ty Cổ phần Lương thực thực phẩm Colusa - Miliket sẽ chính thức lên sàn UPCoM với mã chứng khoán CMN. Mức giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 25.800 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, với 4,8 triệu cổ phiếu, công ty chủ quản của thương hiệu mì "huyền thoại" Miliket được định giá 123,84 tỷ đồng.

Miliket hiện kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất mỳ ăn liền với thị phần 4%. Đối thủ chính của Miliket gồm Acecook với thị phần 40%, Asia Food 15% và Masan 15%.

Cổ đông lớn nhất của Miliket là Tổng Công ty Lương thực Miền Nam với tỷ lệ sở hữu là 30,72%. Tiếp đến là Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam với sở hữu 20%, Công ty TNHH TM&DV Mesa sở hữu 20,08%.

Ngoài ra, Miliket còn có một cổ đông lớn cá nhân là ông Trịnh Việt Dũng - Thành viên HĐQT, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng Vĩnh Phúc, sở hữu 9,71%.

Theo nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017, Miliket sẽ bổ sung ngành nghề sản xuất kinh doanh nước mắm, nước tương, tương ớt. Đây được cho là động thái đáp ứng nhu cầu mở rộng doanh thu và lợi nhuận của Miliket trong bối cảnh công ty này liên tục trong tình trạng "dậm chân tại chỗ", thậm chí đang có xu hướng đi xuống trong vài năm trở lại đây.

Từ khoá: Miliket, UPCoM, lên sàn,
Tin mới lên