Công nghệ

Microsoft bắt tay cùng SAP ra mắt giải pháp 'mây hóa' đầu tiên trên thị trường

(VNF) - Theo thoả thuận, 2 công ty sẽ cùng thúc đẩy và tạo điều kiện giúp khách hàng đơn giản hóa việc chuyển đổi từ SAP S/4HANA và SAP Cloud Platform lên Microsoft Azure.

Microsoft bắt tay cùng SAP ra mắt giải pháp 'mây hóa' đầu tiên trên thị trường

Microsoft và SAP chính thức công bố dự án hợp tác toàn cầu “Embrace” tại Việt Nam

Ngày 16/12, tại Hà Nội, Microsoft và SAP chính thức công bố dự án hợp tác toàn cầu “Embrace” tại Việt Nam trong hành trình số hóa của doanh nghiệp Việt.

Cùng với các đối tác của mình, SAP và Microsoft cam kết sẽ giúp doanh nghiệp tiến nhanh hơn trên con đường “mây hóa” của mình với kiến trúc tham chiếu thống nhất cũng như một lộ trình và quy cách chuyển đổi theo tiêu chuẩn của thị trường.

Theo đó, Microsoft sẽ chính thức bán các phần của SAP Cloud Platform (nền tảng đám mây SAP) cùng với Azure, hỗ trợ các khách hàng đang sử dụng SAP ERP và SAP S/4HANA chuyển đổi từ On - premise qua sử dụng đám mây công cộng.

Theo bà Josephin Galla, Giám đốc điều hành SAP Việt Nam, sự hợp tác này nhằm mục đích đơn giản hoá và giảm thiểu chi phí cho khách hàng khi họ chuyển đổi SAP S/4HANA lên đám mây.

"Dự án hợp tác Embrace mang đến cho khách hàng sự đảm bảo từ SAP và Microsoft, tạo cơ hội cho doanh nghiệp chuyển đổi số một cách dễ dàng và thuận tiện”, bà Josephin Galla nói.

Còn theo ông Phạm Thế Trường, Giám đốc điều hành Microsoft Việt Nam, hợp tác lần này với SAP là một phần nỗ lực của Microsoft trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi số với điện toán đám mây một cách dễ dàng hơn.

SAP sẽ ưu tiên chuyển đổi các khách hàng SAP ERP và SAP S/4HANA on premise truyền thống sang đám mây Microsoft Azure, bao gồm việc triển khai và chuyển đổi trong tương lai của những doanh nghiệp hiện đang dùng SAP HANA Enterprise Cloud.

Cụ thể, dự án Embrace sẽ mang lại lộ trình chuyển đổi đơn giản từ phiên bản SAP ERP on premise truyền thống qua SAP S/4HANA. Các gói giản pháp được đóng gói sẵn sẽ giúp thiết lập một lộ trình chuyển đổi lên điện toán đám mây cho những khách hàng thuộc các ngành công nghiệp trọng điểm, với một kiến trúc tham khảo duy nhất và lộ trình triển khai đơn giản.

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ thống nhất từ 2 phía sẽ giúp khách hàng sẽ được hỗ trợ và tư vấn từ 2 đội ngũ Azure và SAP Cloud Platform trong quá trình chuyển đổi.

Ngoài ra, việc hợp tác với SAP, Microsoft và các đối tác sẽ cung cấp một lộ trình bao gồm những giải pháp và kiến trúc phù hợp cho doanh nghiệp.

Tin mới lên