M&A

Microsoft chi 100 triệu USD mua lại Công ty bảo mật Hexadite?

Sau cuộc tấn công của Wannacry, Microsoft được cho là đang lên kế hoạch mua lại Công ty bảo mật Hexadite với giá 100 triệu USD.

Microsoft chi 100 triệu USD mua lại Công ty bảo mật Hexadite?

Microsoft sẽ chi 100 triệu USD để mua lại Hexadite.

Theo Calacalist, Microsoft sẽ chi 100 triệu USD để mua lại Hexadite, một công ty an ninh mạng sử dụng AI để phân loại và giải quyết các cuộc tấn công mạng ở quy mô nhỏ. Những cuộc tấn công dạng này có thể xảy ra hàng tháng với các doanh nghiệp lớn.

Thông tin này được đưa ra khoảng một tháng sau khi có thông tin Microsoft sẽ phải trả từ 50 - 70 triệu USD để mua lại Cloudyn, một công ty giám sát và tối ưu hóa hoạt động thông qua đám mây.

Microsoft từ chối bình luận về thương vụ mua lại Hexadite. Các đồng sáng lập của Hexadite như Idan Levin, Barak Klinghofer, Eran Barak cũng không bình luận gì về điều này.

Theo Crunchbase, Hexadite đã có 10,5 triệu USD tài trợ từ nhiều nhà đầu tư nổi tiếng như HP Ventures, YL Ventures, TenEleven Ventures và Moshe Lichtman của Israel Venture Partners.

Nếu chính xác, việc mua lại Hexadite sẽ là một trong những vụ mua bán bảo mật mà Microsoft đã thực hiện ở Israel. Các giao dịch trước đây bao gồm Aorato, Adallom và Secure Islands.

Sự quan tâm của Microsoft đối với Hexadite - khách hàng của họ bao gồm Nuance, Telit và IDT – cho thấy an ninh vẫn là một lĩnh vực nóng trong công nghệ, đặc biệt là đối với doanh nghiệp. Sự gia tăng nhanh chóng của các dịch vụ và thiết bị được kết nối khiến nguy cơ bị tấn công bởi tin tặc ngày càng cao.

Điều này sẽ khiến cho các công ty chi tiêu khổng lồ cho các tổ chức nhằm ngăn chặn, sửa chữa hoặc giảm nhẹ thiệt hại. IDC ước tính rằng các doanh nghiệp sẽ chi gần 82 tỷ USD cho phần mềm bảo mật trong năm nay.

Hexadite có thể được xem là một nhân viên bảo vệ mới của các công ty an ninh. Họ xây dựng giải pháp dựa trên máy học và AI được mô phỏng theo "các nhà phân tích hàng đầu trên mạng" để cố gắng giải quyết những mối đe dọa giống như những người thông minh nhất.

Nếu bạn nhìn vào những gì Hexadite làm, có một sự liên kết giữa công ty và những gì Cloudyn đang làm dựa trên đám mây.

Trong cả hai trường hợp, ý tưởng là mang lại nhiều tự động hơn cho một số công việc thường xuyên và lặp lại của một doanh nghiệp dựa trên kết nối đám mây. Khi Microsoft tiếp tục tập trung vào thị trường doanh nghiệp và đặc biệt là các dịch vụ đám mây, họ đang tìm kiếm nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn để giúp phân biệt mình với những công ty khác trong lĩnh vực này.

Tin mới lên