Ngân hàng

Miễn nhiệm Tổng giám đốc VietBank Nguyễn Đăng Thanh

(VNF) - Theo nguồn tin của VietnamFinance, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank) đã miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Đăng Thanh kể từ hôm nay (16/10).

Miễn nhiệm Tổng giám đốc VietBank Nguyễn Đăng Thanh

Ông Nguyễn Đăng Thanh không còn là Tổng giám đốc VietBank

Phía VietBank cho biết, việc miễn nhiệm này là để ông Nguyễn Đăng Thanh "nhận nhiệm vụ mới theo sự phân công của Hội đồng quản trị".

Ông Nguyễn Đăng Thanh có trách nhiệm bàn giao hồ sơ, tài liệu và công việc cho nhận sự kế nhiệm theo sự phân công của Hội đồng quản trị và chịu trách nhiệm cá nhân đối với các công việc liên quan trong thời gian đảm nhiệm chức danh Tổng giám đốc VietBank.

Hội đồng quản trị VietBank đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nhung, Trợ lý Chủ tịch HĐQT giữ chức danh Quyền Tổng giám đốc VietBank kể từ ngày 16/10.

Trước đó, ngày 5/12/2016, Hội đồng quản trị VietBank đã ban hành Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đăng Thanh giữ cương vị Tổng Giám đốc VietBank.

Ngày 1/12/2016, Ngân hàng Nhà nước đã có công văn số 9267/NHNN-TTGS về việc chấp thuận bổ nhiệm ông Nguyễn Đăng Thanh làm Tổng Giám đốc VietBank. Hồi tháng 10/2016, ông Thanh đã được bổ nhiệm làm Quyền Tổng Giám đốc tại ngân hàng này.

Ông Nguyễn Đăng Thanh đã có 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng và đã từng tham gia công tác điều hành tại Sacombank và Techcombank với chức danh Phó Tổng Giám đốc trước khi làm Tổng giám đốc VietBank.

VietBank là ngân hàng được thành lập vào tháng 12/2006, bao gồm 3 cổ đông lớn là Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Công ty Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm và Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Diệu Hiền.

Tin mới lên