Tài chính quốc tế

Mitsubishi công bố thỏa thuận đầu tư với Go-Jek

(VNF) - Mitsubishi Motors, Tập đoàn Mitsubishi và Công ty cho thuê và tài chính Mitsubishi UFJ đã công bố kế hoạch đầu tư vào Go-Jek.

Mitsubishi Motors, Tập đoàn Mitsubishi và Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG) đã công bố kế hoạch đầu tư vào Go-Jek có trụ sở tại Indonesia, nơi điều hành một nền tảng đa dịch vụ theo yêu cầu tại nước sở tại, cũng như ở Việt Nam (Go-Viet) và Thái Lan (Received).

Thông qua một ứng dụng di động, Go-Jek cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các dịch vụ vận chuyển, giao đồ ăn, thanh toán điện tử và nhiều ứng dụng khác, tương tự như Grab.

Theo đó, các bên đã ký một biên bản ghi nhớ để thảo luận về các dự án hợp tác cho các dịch vụ di động mới ở Đông Nam Á, nhưng vẫn chưa tiết lộ bất kỳ điều khoản tài chính nào. Vì đây vẫn là giai đoạn đầu của quan hệ đối tác, chính vì vậy chi tiết chính xác về bất kỳ dự án tiềm năng nào vẫn chưa được biết đến.

Đại diện từ Go-Jek cho biết họ rất tự hào được hợp tác với Tập đoàn Mitsubishi Motors (MMC) và Tập đoàn Mitsubishi.

Tập đoàn Mitsubishi là một trong những nhà đầu tư hiện tại của Go-Jek, vì trước đó tập đoàn này từng tham gia tài trợ Series F của Go-Jek (đợt đầu tiên của dự án) vào tháng Hai.

Deal Street Asia báo cáo rằng Go-Jek đang tìm kiếm thêm nhà tài trợ (nâng số tiền lên khoảng 2 tỷ USD) để chính thức chốt vòng gọi vốn Series F.

Nếu thuận lợi, điều này sẽ giúp Go-Jek mở rộng mạnh mẽ tại ba thị trường trong khu vực gồm Việt Nam, Singapore và Thái Lan, đồng thời sẽ hướng đến việc mở rộng dịch vụ sang các quốc gia khác như: Malaysia, Myanmar và Campuchia trong năm 2019.

Xem thêm: 99 xe Porsche Panamera tại Việt Nam dính lỗi chập điện có thể gây cháy

Tin mới lên