Xe

Mitsubishi Indonesia sẵn sàng thu hồi Xpander bị lỗi 'chết máy'

(VNF) - Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp nào liên quan tới lỗi "chết máy" trên Xpander, tuy nhiên, nhà phân phối Mitsubishi Indonesia cho biết họ đã sẵn sàng thu hồi những chiếc Xpander bị nghi ngờ hoặc gặp rắc rối với lỗi trên.

Mitsubishi Indonesia sẵn sàng thu hồi Xpander bị lỗi 'chết máy'

Mitsubishi Indonesia sẵn sàng thu hồi Xpander bị lỗi 'chết máy'.

Mới đây, trang tin ô tô Autonetmagz.com (Indonesia) tiếp tục đăng tải bài viết về mẫu xe Mitsubishi Xpander gặp sự cố “chết máy” khi đang di chuyển trên đường của một khách hàng ở Việt Nam.

Cụ thể, trang Autonetmagz nói về trường hợp chủ xe Mitsubishi Xpander bị chết máy không đề lại được tại Đà Nẵng, trong khi kim xăng báo còn khoảng nửa bình và tổng quãng đường đi được mới chỉ 9.022 km.

Không chỉ chết máy, Mitsubishi Xpander tại thị trường Việt Nam còn xuất hiện tình trạng "chảy dầu"

Đồng thời trang tin ô tô này cũng dẫn chứng thêm về các chủ xe Xpander tại Philippines phàn nàn về tình trạng “hụt hơi” khi tăng tốc trên đường cao tốc ở tốc độ 60km/h.

Sau đó, tất cả các câu hỏi có liên quan đã được gửi đến Mitsubishi Motor Krama Yudha Sales Indonesia (MMKSI) - nhà sản xuất và xuất khẩu mẫu Mitsubishi Xpander để tìm lời giải đáp. Hiện tại, phía MMKSI cho biết đang tập trung vào điều tra và tìm hiểu nguyên nhân của các trường hợp xảy ra trong lô hàng Mitsubishi Xpander gửi tới các thị trường Việt Nam và Philippines.

Tại thị trường Indonesia, hiện vẫn chưa có tuyên bố chính thức nào từ Mitsubishi Indonesia liên quan đến các cảnh báo đối với mẫu xe Xpander này. Tuy nhiên, phía nhà phân phối tại đây cho biết họ đã sẵn sàng thu hồi những chiếc Mitsubishi Xpander bị nghi ngờ hoặc đã gặp rắc rối liên quan tới lỗi trên.

Trang tin ô tô Autonetmagz.com cũng bày tỏ hy vọng hãng xe Nhật sẽ sớm tìm ra và giải quyết các vấn đề đã xảy ra với mẫu MPV đa dụng giá rẻ này.

Tại Việt Nam, Mitsubishi Xpander hiện là một trong những mẫu xe ăn khách nhất trên thị trường trong phân khúc MPV đa dụng giá rẻ. Theo số liệu của VAMA, tổng doanh số xe bán ra trong tháng 3/2019 của Mitsubishi Xpander là 1.838 chiếc. Tổng kết quý I/2019, Xpander bán được 3.138 chiếc.

Trong tháng 5/2019, Mitsubishi Xpander vẫn duy trì giá bán như tháng trước đó. Xe bán ra với 2 phiên bản là MT giá 550 triệu và AT giá 620 triệu đồng.

Xem thêm: Mitsubishi Xpander dính lỗi hệ thống bơm nhiên liệu, Việt Nam có bị ảnh hưởng?

Tin mới lên