Xe

Mitsubishi Motor sẽ xây dựng thêm nhà máy mới ở Ấn Độ?

(VNF) - Tập đoàn ô tô Nhật Bản Mitsubishi Motor đươc cho là đang lên kế hoạch thành lập một nhà máy sản xuất lắp ráp mới tại thành phố Jamshedpur, Ấn Độ.

Mitsubishi Motor sẽ xây dựng thêm nhà máy mới ở Ấn Độ?

Mitsubishi Motor sẽ xây dựng thêm nhà máy mới ở Ấn Độ?

Theo một báo cáo mới từ Financial Express, Mitsubishi Motor đang lên kế hoạch hợp tác với một công ty địa phương mới ở Ấn Độ.

Báo cáo nói rằng, Hindustan Motors (đối tác của Mitsubishi tại Ấn Độ) dự kiến sẽ đầu tư 500 triệu USD vào giai đoạn tiếp theo trong kế hoạch phát triển các sản phẩm mới của Mitsubishi tại đây

“Mitsubishi Motor có thể sẽ hoàn tất quan hệ với đối tác mới tại Ấn Độ vào cuối tháng này và nhiều khả năng sẽ đưa ra thông báo chính thức vào tháng 9 năm nay. Nếu mọi việc suôn sẻ, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản sẽ thành lập một cơ sở sản xuất tại Ấn Độ lần đầu tiên, tại Jamshedpur”, báo cáo nêu rõ.

Ngoài ra, bản báo cáo cũng hé lộ rằng công ty đặt tại đây sẽ có tiếng nói trong tất cả các quyết định lớn liên quan đến hoạt động của hãng ở Ấn Độ, đặc biệt là liên quan đến các sản phẩm và giá cả.

Đáng chú ý, công ty cũng đang xem xét về việc giới thiệu tới các khách hàng tại đây chiếc SUV nhỏ gọn Mitsubishi Eclipse Cross đến các showroom của Mitsubishi ở Ấn Độ.

Trên thực tế, thông tin Mitsubishi Eclipse Cross sẽ được ra mắt tại Ấn Độ trong năm 2020 từng được hé lộ trong một bản báo cáo xuất hiện từ tháng 8/2018. Tuy nhiên, kế hoạch đường như đã bị loại bỏ.

Theo dự kiến, nhà máy sản xuất mới của Mitsubishi ở Ấn Độ sẽ đi vào hoạt động vào năm 2022.

Ở diễn biến liên quan khác, Tập đoàn Mitsubishi Motors cũng đang cân nhắc về việc sẽ lựa chọn giữa hai tỉnh Nghệ An và Bình Định để đặt nhà máy sản xuất, lắp ráp thứ hai tại Việt Nam.

Được biết, nhà máy sản xuất ô tô thứ hai tại Việt Nam của Mitsubishi sẽ có tổng mức đầu tư khoảng 250 triệu USD, công suất dự kiến 30.000-50.000 chiếc/năm.

Xem thêm: Ford Explorer 2017 chạy 30.000 km rao bán 1,7 tỷ đồng có đáng ‘xuống tiền’?

Tin mới lên