Xe

Mitsubishi Motors giảm sản lượng sản xuất xe tại Nhật Bản và Thái Lan

(VNF) - Mitsubishi Motors Corp sẽ cắt giảm sản lượng tổng cộng 7.500 xe tại các nhà máy ở Nhật Bản và Thái Lan trong tháng 4 do gặp khó về nguồn cung chất bán dẫn (chip).

Mitsubishi Motors giảm sản lượng sản xuất xe tại Nhật Bản và Thái Lan

Biển hiệu của Mitsubishi Corp tại trụ sở chính ở Tokyo.

Mitsubishi Motors là hãng xe mới nhất trong chuỗi các nhà sản xuất ô tô trên thế giới bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt chất bán dẫn (chip) trên toàn cầu kể từ cuối năm ngoái.

Theo đó, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này sẽ giảm sản lượng tại 3 nhà máy - hai nhà máy nằm ở các tỉnh Aichi và Okayama miền Trung và Tây Nhật Bản và một ở Thái Lan.

Lãnh đạo của Mitsubishi Motors cho biết, hãng cũng có kế hoạch sẽ tăng sản lượng nếu đảm bảo đủ nguồn cung cấp chip và quyết định sẽ được đưa ra vào ​​tháng 5 tới.

Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào giữa tháng 3/2021 tại một nhà máy ở miền đông Nhật Bản do Renesas Electronics Corp điều hành đã làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu chip ngày càng trầm trọng đối với nhiều nhà sản xuất ô tô trên thế giới.

Trước đó, việc cắt giảm sản lượng mới nhất của Mitsubishi Motors, với con số hơn 4.000 chiếc vào tháng 3 tại Nhật Bản, không liên quan đến vụ cháy tại Renesas.

Trong năm 2020, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Mitsubishi đã sản xuất khoảng 854.000 xe trên toàn cầu.

Ngay cả trước khi xảy ra vụ cháy Renesas, nguồn cung chip đã bị thiếu hụt trên toàn cầu, khiến các công ty, bao gồm cả các nhà sản xuất ô tô, phải tranh giành để đảm bảo cho việc sản xuất, lắp ráp xe của mình.

Trong một động thái khác có liên quan, một nhà sản xuất ô tô Nhật Bản khác là Subaru Corp cho biết họ sẽ tạm ngừng hoạt động tại một trong những nhà máy của công ty ở Nhật Bản cho đến hết ngày 27/4, điều này sẽ cắt giảm sản lượng khoảng 10.000 xe.

Xem thêm: Thiếu nguồn cung linh kiện, nhiều ‘ông lớn’ ngành ô tô phải tạm ngừng sản xuất

Tin mới lên