Xe

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi Outlander Sport do lỗi khoá cửa

(VNF) - Sau khi tiến hành triệu hồi đối với mẫu CUV Outlander cách đây ít ngày, Mitsubishi Việt Nam lại tiếp tục thông báo thu hồi mẫu xe Outlander Sport để sửa chữa lỗi khoá cửa.

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi Outlander Sport do lỗi khoá cửa

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi Outlander Sport do lỗi khoá cửa.

Tổng số xe Outlander Sport nằm trong diện bị triệu hồi tại Việt Nam là 88 chiếc, có thời gian sản xuất từ ngày 11/5/2015 đến ngày 18/7/2015.

Thời gian bắt đầu chiến dịch triệu hồi từ ngày 14/1/2019 và dự kiến kết thúc vào ngày 13/1/2019. Mỗi xe sẽ mất khoảng 1,2 giờ để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) chính thức "khai tử" mẫu crossover Outlander Sport từ tháng 2/2018

Trên các xe bị ảnh hưởng, chức năng khóa trong của cơ cấu khóa cửa có thể không hoạt động đúng, cho nên cửa có thể không được khóa an toàn và trong trường hợp xấu nhất có thể tự mở ra trong khi đang lái xe, gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe.

Nguyên nhân được xác định là do cụm dẫn động khóa cửa (bao gồm cơ cấu trục vít-bánh vít và cơ cấu cần khóa cửa) khi chế tạo không đạt yêu cầu so với thiết kế, có độ rơ quá lớn. Kết quả là khi vận hành dưới điều kiện nhiệt độ cao, cơ cấu khóa cửa hoạt động không hết hành trình khóa mà tiếp điểm đã ngắt. Trong trường hợp xấu cửa có thể tự mở ra trong khi xe đang vận hành.

Để đảm bảo an toàn cho mình và hành khách đi cùng, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới đại lý ủy quyền của MMV để được thay thế cơ cấu khóa cửa.

Chính thức góp mặt tại thị trường Việt Nam vào năm 2015 và được phân phối với 2 tùy chọn phiên bản là GLX và GLS. Tại thời điểm ra mắt, mẫu crossover này có giá bán lần lượt là 870 và 968 triệu đồng.

Trên thị trường, Mitsubishi Outlander Sport cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe như Honda CR-V, Mazda CX-5, Hyunda Tucson, Kia Sportage.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia đánh giá rằng, một trong những nhược điểm lớn nhất của Mitsubishi Outlander Sport chính là kiểu dáng thiết kế "dở dở ương ương" pha trộn giữa kiểu dáng của dòng xe đô thị cỡ nhỏ và crossover cỡ vừa. Cộng thêm vào đó là giá thành quá cao so với mặt bằng chung trong phân khúc khiến không ít khách hàng phân vân.

Mitsubishi Outlander Sport sở hữu kích thước tổng thể 4.295 x 1.770 x 1.625 (mm) tương ứng dài x rộng x cao, chiều dài cơ sở 2.670mm, khoảng sáng gầm cao 195 mm. Xe được trang bị động cơ xăng 2.0L cho công suất 150 mã lực và mô-men xoắn cực đại 197 Nm đi kèm Hộp số tự động vô cấp CVT, chế độ lái thể thao.

Xem thêm: Triệu hồi Mitsubishi Outlander bán ra tại Việt Nam do lỗi cần gạt nước

Tin mới lên