Xe

Mitsubishi Xpander hỏng bình nước làm mát, nghi do lỗi của nhà sản xuất

(VNF) - Chiếc Mitsubishi Xpander khi đang chạy trên đường bất ngờ động cơ chết máy đột ngột, chủ xe kiểm tra thì phát hiện bình nước làm mát bị rò rỉ và nghi là do lỗi của nhà sản xuất.

Mitsubishi Xpander hỏng bình nước làm mát, nghi do lỗi của nhà sản xuất

Mitsubishi Xpander hỏng bình nước làm mát, nghi do lỗi của nhà sản xuất.

Phản ánh với VietnamFinance, anh Nguyễn Vũ cho biết chiếc Mitsubishi Xpander được anh mua tại đại lý Mitsubishi AMC Nam Sài Gòn (quận 7, TP. Hồ Chí Minh) cách đây 3 tháng.

Ngày 14/2, anh có mang xe tới đại lý Mitsubishi Satsco gần sân bay Tân Sơn Nhất để bảo hành theo khuyến nghị của nhà sản xuất (xe chạy được 10.000km). Khoảng 3 ngày sau khi bảo dưỡng về, chiếc xe của anh có tiếng kêu lạ ở phần động cơ mà không rõ nguyên nhân.

Xe ăn khách Mitsubishi Xpander dính từ lỗi động cơ tới chảy dầu giảm xóc

Anh Vũ cho biết: “Ngày 21/2, tôi có công chuyện gấp phải di chuyển xuống Bình Phước và sử dụng chiếc Mitsubishi Xpander để đi lại. Khi di chuyển được quãng đường gần 40km thì chiếc xe của tôi bị tắt máy, dừng đột ngột giữa đường”.

“Để tránh gây nguy hiểm cho các phương tiện khác đang đi trên đường, tôi liền di chuyển chiếc xe tấp vào lề và mở nắp ca-pô ra kiểm tra thì thấy bình nước làm mát động cơ bị rò rỉ, đồng thời phát hiện có một lỗ hổng nhỏ xuất hiện trên thành bình do cọ vào dây cu-loa nghi là lỗi do nhà sản xuất”, anh Vũ cho biết thêm.

“Ngay sau đó, phía công ty cổ phần đầu tư và thương mại AMC có đưa xe của tôi về xưởng của công ty AMC tại địa chỉ 619 Huỳnh Tấn Phát, phường Tuân Thuận Đông, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh để kiểm tra”, anh Vũ cho biết.

Cũng theo anh Vũ, ngày 22/2, anh đã lên đại lý để hỏi về tình trạng của chiếc xe thì được một nhân viên cố vấn dịch vụ và một nhân viên kỹ thuật thông báo rằng chiếc xe bị “đâm đụng” nên mới xảy ra sự cố như vậy.

“Không đồng tình với lý do trên, tôi có đưa ra một số bằng chứng chỉ ra rằng nếu bị “đâm đụng” thì phải để lại dấu vết như phần vỏ nhựa bên ngoài của xe phải xuất hiện các vết xước, nứt vỡ hoặc phần khung sườn bên trong của xe phải có dấu hiệu bị móp, nhưng khi kiểm tra thì không hề có một vết xước nhỏ nào”, chủ xe Mitsubishi Xpander cho hay.

“Khi không lý giải được thắc mắc trên thì họ lại “đẩy” tôi sang nói chuyện với lãnh đạo cao hơn, cụ thể là trưởng phòng dịch vụ tại đây. Sau một hồi đôi co, trưởng phòng dịch vụ tại đây cũng xác nhận với tôi là chiếc xe không có bị “đâm đụng” và lại lấy viện cớ khác là có thể bị xe khác “đụng nhẹ” dẫn tới bị tác động vào bên trong nên mới xảy ra như vậy”, anh Vũ nói.

Anh Vũ cho biết: “Điều khiến tôi bức xúc nhất đó là phía đại lý đổ thừa và vu khống cho tôi là chiếc xe tôi bị va chạm, đâm đụng nên mới bị như vậy. Ngoài ra, cách làm việc của hãng thì “lôm côm”, đùn đẩy trách nhiệm từ người này sang người khác, thất hứa. Đặc biệt là trưởng phòng dịch vụ không dám ký vào biên bản vụ việc mà phải “đẩy” sang cho người khác ký, mặc dù người này không làm việc trực tiếp với tôi”.

Biên bản làm việc giữa anh Vũ và công ty cổ phần đầu tư và thương mại AMC

Trao đổi với VietnamFinance, đại diện của đại lý Mitsubishi AMC Nam Sài Gòn (quận 7, TP. Hồ Chí Minh) cũng xác nhận về trường hợp của khách hàng Vũ về chiếc xe Xpander bị sự cố trên.

Khi được hỏi về việc khách hàng không đồng ý với nguyên nhân xe bị hỏng là do “đâm đụng”, đại diện của đại lý Mitsubishi AMC Nam Sài Gòn phủ nhận và cho biết chiếc xe này bị ngoại lực tác động.

“Sau khi kiểm tra thực tế thì phía công ty chúng tôi xác định rằng chiếc xe của anh Vũ có ngoại lực tác động, còn tác động như thế nào thì chúng tôi không rõ”, đại diện đại lý Mitsubishi AMC Nam Sài Gòn nói.

“Tôi không thể tưởng tượng được đại lý Mitsubishi AMC Nam Sài Gòn lại có thể lật lọng trắng trợn như vậy. Nếu không nói với tôi là xe tôi bị “đâm đụng” ngay từ đầu thì tôi đâu có làm quá lên như vậy, thật không thể chấp nhận được”, anh Vũ bức xúc trước phản hồi của đại diện đại lý Mitsubishi AMC Nam Sài Gòn.

Xem thêm: Mitsubishi Xpander bất ngờ bốc cháy khi đang chạy trên đường

Tin mới lên