Đô thị

Mở rộng đường Nguyễn Cửu Phú, nhà đất Bình Tân rục rịch tăng giá

(VNF) – Tuyến đường Nguyễn Cửu Phú đã được UBND TP. HCM phê duyệt kế hoạch nâng cấp để kết nối hạ tầng cửa ngõ thành phố, trọng tâm là quận Bình Tân. Ngay khi quy hoạch được công bố, giá nhà đất nơi đây đã rục rịch tăng.

Mở rộng đường Nguyễn Cửu Phú, nhà đất Bình Tân rục rịch tăng giá

Đường Nguyễn Cửu Phú sẽ được nâng cấp mở rộng và trở thành cửa ngõ khu Tây Bắc

Theo quy hoạch, đường Nguyễn Cửu Phú hướng từ đường Trần Đại Nghĩa về ngã tư đường Trần Văn Giàu hiện đã được nâng cấp, mở rộng. Khu vực từ ngã tư Trần Văn Giàu hướng về ngã ba Nguyễn Cửu Phú và tỉnh lộ 10 là khu vực có mật độ dân cư cao, nhiều dự án chung cư đã được xây dựng triển khai.

Việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường Nguyễn Cửu Phú đã làm gia tăng giá trị nhà đất dọc theo hai bên đường. Giá nhà đất xung quanh khu vực này hiện đang được giao dịch ở mức giá dao động từ 25 triệu đồng đến 35 triệu đồng/m2 tuỳ theo vị trí tại khu vực. Hiện một mảnh đất có diện tích 4 x 23m hiện có giá dao động quanh mức 2,5 tỷ đồng. Tính ra mỗi mét vuông có giá khoảng 28 triệu đồng.

"Tuỳ từng vị trí sẽ có mức giá khác nhau, nhưng hiện tại mức giá xung quanh khu vực đang ở mức gần 30 triệu đồng/m2. Nhiều vị trí có nền đẹp vừa rao bán đã có khách hàng đặt mua, dự báo trong thời gian tới khi tuyến đường Nguyễn Cửu Phú sau khi được nâng cấp và mở rộng thì giá trị bất động sản tại đây sẽ tiếp tục tăng", anh Nguyễn Phi Long, nhân viên môi giới một sàn giao dịch bất động sản nói.

Giá nhà đất giao dịch thời điểm hiện tại đã tăng khoảng 10% so với trước khi công bố quy hoạch. Nhà đất khu vực này đã rất ổn định, việc kinh doanh thuận lợi nên việc mở đường càng khiến cho các điểm kinh doanh thuận lợi, giá trị bất động sản dự báo sẽ còn tăng cao hơn khi dự án hoàn thành.

Mở rộng đường Nguyễn Cửu Phú, nhà đất Bình Tân rục rịch tăng giá

Nhiều chung cư đã đổ bộ xuống Bình Tân đón đầu quy hoạch, dự án sắp hoàn thiện đang gia tăng giá trị nhờ mở rộng đường Nguyễn Cửu Phú

Không chỉ đất và nhà phố, các chung cư tại Bình Tân mà đặc biệt là chung cư dọc trục đường này cũng đã tăng giá. Đơn cử như dự án khu phức hợp căn hộ Tecco Town tại phường Tân Tạo A (quận Bình Tân) do Tổng công ty Tecco làm đơn vị phát triển với 9 block chung cư cao 21 tầng được quy hoạch với 1.600 căn hộ.

Theo ông Nguyễn Văn Cường – Giám đốc kinh doanh của Tecco, từ ngày mở bán đến thời điểm hiện tại, các căn hộ tại dự án đã tăng giá khoảng 15 – 20%. Sắp tới, công ty sẽ tung nốt ra thị trường khoảng 180 căn hộ cuối cùng của dự án.

"Với việc hạ tầng ngày càng hoàn thiện, thời gian tới, khu Tây Bắc TP. HCM vẫn tiếp tục là điểm nóng trên thị trường bất động sản. Việc chính quyền thành phố quyết định đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông sẽ có tác động ngay đến những người sử dụng bất động sản. Giá trị sản phẩm sẽ ngày càng gia tăng", ông Cường phân tích. 

Tin mới lên