Tài chính

Mở rộng sang thị trường thịt gia cầm, Masan rót 613 tỷ vào 3F Việt

(VNF) - Khoản rót vốn 613 tỷ đồng từ MML sẽ được 3F VIỆT dùng để mở rộng kinh doanh và xây dựng thương hiệu thịt gia cầm. Giao dịch vẫn đang chờ sự chấp thuận của các cơ quan quản lý.

Mở rộng sang thị trường thịt gia cầm, Masan rót 613 tỷ vào 3F Việt

Mở rộng sang thị trường thịt gia cầm, Masan rót 613 tỷ vào 3F Việt.

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (UPCoM: MML) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HoSE: MSN) vừa công bố mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm thông qua việc rót vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT - doanh nghiệp nội địa có nền tảng sản xuất thịt gia cầm.

Đối tác của Masan MEATLife được thành lập năm 2014, là một trong những công ty đầu tiên của người Việt theo đuổi mô hình Feed – Farm – Food để thực hiện ý tưởng "từ trang trại đến bàn ăn". Nền tảng của công ty này là chuỗi giá trị trải đều từ con giống, trại ấp, trại thịt đến cơ sở chế biến và đóng gói quy mô lớn. Danh mục sản phẩm chính gồm là thịt gà mát đóng gói và các sản phẩm chế biến từ thịt gà.

Năm 2020, 3F VIỆT đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng và hòa vốn EBITDA trong năm tài chính 2020.

Khoản rót vốn 613 tỷ đồng từ MML sẽ được 3F VIỆT dùng để mở rộng kinh doanh và xây dựng thương hiệu thịt gia cầm. Được biết giao dịch này vẫn đang chờ sự chấp thuận của các cơ quan quản lý.

Trong sáng ngày 3/20, MML cũng đã khánh thành tổ hợp chế biến thịt MEATDeli Sài Gòn trị giá 1.800 tỷ đồng tại Long An.

Ông Phạm Trung Lâm, Tổng giám đốc Masan MEATLife, cho biết: "Việc khánh thành tổ hợp chế biến thịt heo mát MEATDeli Sài Gòn và bước vào thị trường thịt gia cầm thông qua khoản đầu tư vào 3F VIỆT là các bước đi chiến lược hướng đến tầm nhìn chuyển đổi MML thành một công ty hàng tiêu dùng thực thụ".

Khởi công từ tháng 5/2019, dự án tổ hợp chế biến thịt MEATDeli Sài Gòn có tổng diện tích hơn 20 ha, công suất thiết kế 1,4 triệu con heo/năm, tổng số vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng. Ở giai đoạn 1, tổ hợp có quy mô 155.000 tấn sản phẩm thịt mát và thịt chế biến từ thịt mát.

Ở giai đoạn 1, tổ hợp cung cấp thịt mát với sản lượng 140.000 tấn/năm và thịt chế biến từ thịt mát như giò lụa, giò thủ, chà bông và các sản phẩm khác với sản lượng 15.000 tấn/năm.

Ở giai đoạn 2, tổ hợp sẽ nâng sản lượng các sản phẩm thịt chế biến lên 25.000 tấn/năm, đồng thời ra mắt thêm nhiều sản phẩm mới như: bột huyết, huyết tương, collagen, bột thịt xương… với quy mô 14.000 tấn/năm.

Trước đó, tháng 12/2018, MML khánh thành nhà máy MEAT Hà Nam – tổ hợp chế biến thịt mát đầu tiên tại Việt Nam và ra mắt thương hiệu thịt mát MEATDeli tại Hà Nội.

Tin mới lên