Công nghệ

Mobifone chuẩn bị thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G thương mại

(VNF) - Đại diện Mobifone cho biết nhà mạng này đang gấp rút lắp đặt thiết bị, chuẩn bị mọi mặt về kỹ thuật, nhân sự, địa điểm cho việc thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G thương mại. Khách hàng của Mobifone tại TP. HCM sẽ được trải nghiệm 5G thương mại vào tháng 12/2020.

Mobifone chuẩn bị thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G thương mại

Khách hàng của Mobifone sẽ được trải nghiệm 5G thương mại vào tháng 12/2020.

Sau khi chính thức tuyên bố thử nghiệm kỹ thuật mạng 5G thành công vào ngày 10/3/2020, theo giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Viễn thông Mobifone sẽ thử nghiệm thương mại mạng và dịch vụ 5G trên băng tần 2.600MHz.

Để chuẩn bị cho việc thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G thương mại, nhà mạng này cho biết đã thực hiện đàm phán, phối hợp với các nhà cung cấp thiết bị đầu cuối về mạng 5G trên thế giới và gấp rút triển khai các giải pháp, phương án kỹ thuật cho quá trình phát sóng thử nghiệm 5G thương mại.

Hiện Mobifone đang chuẩn bị cơ sở hạ tầng, truyền dẫn, khảo sát, đánh giá độ sạch băng tần 2600 MHz tại khu vực triển khai thử nghiệm, sẵn sàng triển khai tích hợp, phát sóng thử nghiệm thương mại 5G với quy mô 50 trạm tại TP. HCM.

Đối tượng tham gia sẽ là các thuê bao Mobifone sử dụng thiết bị đầu cuối hỗ trợ 5G (không yêu cầu phải đổi SIM) trong vùng phủ sóng, tại các khu vực trung tâm, các điểm tập trung đông khách tham quan du lịch.

Dự kiến, Mobifone cũng sẽ triển khai trên nền tảng 5G các dịch vụ Internet tốc độ cao, như video 4K, 8K, các game thực tế ảo AR/VR - AI learning, IoT service…

Mục tiêu của việc thử nghiệm cung cấp dịch vụ 5G thương mại nhằm đánh giá năng lực mạng lưới Mobifone trước khi chính thức triển khai thương mại 5G trên diện rộng, cũng như đánh giá khả năng thương mại hóa các dịch vụ trên nền công nghệ 5G.

Trước đó, một nhà mạng khác là VinaPhone cũng cho biết đang hoàn thành lắp trạm 5G để sẵn sàng phát sóng và cung cấp Vinaphone 5G thương mại tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM. Người dùng di động sẽ được trải nghiệm mạng 5G với tốc độ tối đa lên tới 2,2Gbps, tốc độ trung bình cao gấp 10 lần 4G hiện nay vào tháng 12/2020.

Tin mới lên