Công nghệ

Mobifone tuyển dụng nhân sự công nghệ thông tin quy mô lớn

(VNF) - Mobifone thông báo phỏng vấn tuyển dụng hơn 300 nhân sự ngành công nghệ thông tin (CNTT) dịp cuối năm với thu nhập lên đến 480 triệu đồng.

Mobifone tuyển dụng nhân sự công nghệ thông tin quy mô lớn

Mobifone tuyển dụng nhân sự công nghệ thông tin quy mô lớn

Ngành công nghệ thông tin: Thu nhập cao, tuyển dụng liên tục

Jobstreet (một website về việc làm) đã có cuộc họp báo về tính “Minh bạch mức lương trong tuyển dụng tại Việt Nam” cho biết ở cả 3 vị trí nhân viên, nhân sự cấp trung và quản lý, ngành CNTT đều nằm trong top 10 ngành có mức lương trung bình cao.

Cụ thể, ở vị trí nhân viên (từ 1 – 4 năm kinh nghiệm), mức lương trung bình của nhân sự ngành CNTT là hơn 18,8 triệu đồng/ tháng, đứng vị trí thứ 3. Còn ở vị trí quản lý, với mức lương trung bình hơn 24,6 triệu đồng/ tháng, ngành CNTT đứng ở vị trí thứ 6.

Dù mức thu nhập hấp dẫn nhưng nguồn nhân lực ngành CNTT vẫn trong tình trạng “khan hiếm”. IDC dự báo 65% GDP toàn cầu sẽ đến từ số hóa tới năm 2022 và khoảng 75% các tổ chức toàn cầu sẽ có một lộ trình triển khai chuyển đổi số toàn diện vào năm 2023.

Theo báo cáo mới nhất năm 2022, Việt Nam cần khoảng 500.000 nhân lực ngành CNTT và con số sẽ tăng lên thành 600.000 vào năm tới. Trong khi đó nhân lực CNTT của Việt Nam vẫn chưa được khai thác và đào tạo tương xứng để đáp ứng đủ con số đó.

Trước tình trạng này, nhiều doanh nghiệp đã và đang chuẩn bị cho công tác tuyển dụng cũng như tận dụng phát triển nguồn nhân lực hiện có. Khảo sát cho thấy có tới hơn 50% doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng thêm 11-20% quy mô và gần 25% doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng thêm 21-30%.

Dự báo thị trường công nghệ thông tin trong những năm sắp tới tại Việt Nam

Top 10 công ty CNTT hàng đầu Việt Nam tuyển dụng quy mô lớn

Là một doanh nghiệp hàng đầu về viễn thông - công nghệ thông tin, năm nay, MobiFone lọt top 10 bảng xếp hạng VBE500, nằm trong chương trình nghiên cứu toàn quốc về nơi làm việc tốt nhất (Great Places to Work) do Viet Research phối hợp với Báo Đầu tư thực hiện.

Kết quả được đánh giá dựa trên những thành tích xuất sắc trong tạo việc làm, đãi ngộ người lao động và có kết quả kinh doanh cao, bền vững. Bên cạnh đó, Mobifone liên tiếp 3 năm nằm trong top 50 thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn - khối doanh nghiệp Việt Nam. Năm 2022, doanh nghiệp này dẫn đầu top 4 doanh nghiệp ngành công nghệ phần cứng/hạ tầng/viễn thông.

Trong nhiều diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội, doanh nghiệp này thường xuyên được người lao động nhắc đến như một nơi làm việc “lý tưởng”.

“Quan trọng nhất với anh em IT không chỉ là thu nhập hàng tháng mà còn là lộ trình thăng tiến rõ ràng theo kinh nghiệm. Ở Mobifone-PV có cả hai”, tài khoản Thái Hoàng bình luận.

Đồng tình với tài khoản Thái Hoàng, tài khoản Hoàng Long Nguyễn chia sẻ “Nói chung là làm sao thi tuyển vào được chứ vào được rồi thì không phải nghĩ anh em ạ”

MobiFone cho biết hiện doanh nghiệp đang có đợt tuyển dụng quy mô lớn lên đến 300 cơ hội cho nhân sự IT và chuyên viên CNTT với mức thu nhập hàng năm lên đến 480 triệu đồng cùng nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác.

Bạn đọc quan tâm thông tin chi tiết các vị trí tuyển dụng vui lòng xem tại: https://www.mobifone.vn/tin-tuc/chi-tiet/mobifone-tuyen-dung-300-ky-su-cong-nghe-thong-tin-4382
Tin mới lên