Tài chính

Mộc Châu Milk trả cổ tức tỷ lệ 10% trước thềm lên sàn UPCoM

(VNF) - Thay vì đưa cổ phiếu lên Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) như kế hoạch trước đó, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) đã công bố thông qua việc đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM.

Mộc Châu Milk trả cổ tức tỷ lệ 10% trước thềm lên sàn UPCoM

Mộc Châu Milk trả cổ tức tỷ lệ 10% trước thềm lên sàn UPCoM

Ngày 15/10/2020, HĐQT Mộc Châu Milk thông qua việc đăng ký lưu ký cổ phiếu tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) và đăng ký giao giao dịch cổ phiếu của công ty trên sàn giao dịch UPCoM do Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) quản lý.

Ban lãnh đạo Mộc Châu Milk cho biết thời gian giao dịch dự kiến không muộn hơn ngày 30/3/2021 sau khi hoàn tất thủ tục với HNX và VSD. Công ty Cổ phần chứng khoán SSI được chỉ định là tổ chức tư vấn lưu ký và đăng ký giao dịch cổ phiếu của Mộc Châu Milk.

Được biết trước đó vào giữa tháng 7, ĐHCĐ Mộc Châu Milk đã phê duyệt kế hoạch lưu ký và niêm yết toàn bộ cổ phiếu của công ty trên Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE) và dự kiến thực hiên trong thời gian không quá 9 tháng kể từ thời điểm đó.

Không ngoại trừ khả năng niêm yết cổ phiếu trên UPCoM chỉ là bước đệm để Mộc Châu Milk đưa cổ phiếu lên HoSE.

Ngoài ra, Mộc Châu Milk cũng thông tin thêm về việc tạm ứng cổ tức tỷ lệ 10% bằng tiền mặt cho các cổ đông hiện hữu. Ngày chốt danh sách cổ đông (ngày đăng ký cuối cùng) là 30/10/2020. Ngày dự kiến thanh toán cổ tức là 15/12/2020.

Trước đó, Mộc Châu Milk đã công bố chào bán cổ phần cho các nhà đầu tư chiến lược là Công ty Cổ phần GTNFoods (HoSE: GTN) và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, HoSE: VNM).

Đầu tháng 8/2020, Mộc Châu Milk thông báo về số lượng cổ phần chào bán cho GTNFoods là 29,45 triệu đơn vị, số lượng chào bán cho Vinamilk là 9,7 triệu đơn vị. Mức giá chào bán được công bố là 30.000 đồng/cổ phần.

Ngoài ra, hồi đầu tháng 7, Mộc Châu Milk cũng công bố phát hành 3,34 triệu cổ phần cho các cổ đông hiện hữu với giá 20.000 đồng/cổ phần và phát hành 668.000 cổ phần theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) với giá 10.000 đồng/cổ phần.

Số tiền thu về từ đợt huy động vốn này sẽ được dành 1.600 tỷ đồng để đầu tư các dự án trang trại bò sữa mới quy mô 4.000 con kết hợp du lịch sinh thái, nâng cấp trang trại bò sữa hiện hữu lên quy mô 2.000 con và đầu tư dây chuyền sản xuất sữa nước, nhà máy sản xuất mới.

Tin mới lên