Nhân vật

Mohammed Dewji  - Tỷ phú trẻ nhất châu Phi bị bắt cóc

(VNF) - Sở hữu khối tài sản trị giá 1,5 tỷ USD, ông Mohammed Dewji được Tạp chí Forbes của Mỹ vinh danh là tỷ phú trẻ nhất châu Phi năm 2017. Ông cũng được cho là tỷ phú duy nhất tại Tanzania, quốc gia có thu nhập bình quân đầu người chỉ vào khoảng 900 USD/năm.

Mohammed Dewji  - Tỷ phú trẻ nhất châu Phi bị bắt cóc

Mohammed Dewji  - Tỷ phú trẻ nhất châu Phi bị bắt cóc.

Trả lời CNN ngày 11/10, cảnh sát Dar es Salaam cho hay tỷ phú Mohammed Dewji, 43 tuổi, bị bắt cóc ngay khi rời phòng gym của khách sạn vào khoảng 6h30 (giờ địa phương).

Cảnh sát cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng này đã bắt giữ 3 nghi phạm được cho là có liên quan đến vụ bắt cóc, trong đó có 2 người mang quốc tịch nước ngoài. Hiện cảnh sát Tanzania đang truy lùng gắt gao các nghi phạm còn lại cũng như xác minh tung tích của tỷ phú Mohammed Dewji.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, trước khi bắt cóc Mohammed Dewji, nhóm người trên đã bắn một phát súng chỉ thiên và 2 trong số các kẻ bắt cóc là người da trắng.

Dewji điều hành tập đoàn MELT do cha thành lập từ những năm 70. Tập đoàn này có chi nhánh tại 6 quốc gia châu Phi, hoạt động trong ngành dệt may và chế biến thực phẩm. Có tên thân mật là Mo, Dewji đã lập ra thương hiệu Mo Cola để cạnh tranh với Coca Cola vào năm 2014.

Sở hữu khối tài sản trị giá 1,5 tỷ USD, ông Mohammed Dewji được Tạp chí Forbes của Mỹ vinh danh là tỷ phú trẻ nhất châu Phi năm 2017. Ông cũng được cho là tỷ phú duy nhất tại Tanzania, quốc gia có thu nhập bình quân đầu người chỉ vào khoảng 900 USD/năm.

Kinh doanh đa lĩnh vực từ nông nghiệp, bảo hiểm, logistics cho đến chế biến thực phẩm, ông Mohammed Dewji từng là nghị sỹ Quốc hội Tanzania từ năm 2005 đến 2015.

Tin mới lên