Nhân vật

Món quà đặc biệt của ông Putin dành tặng cậu bé xương thủy tinh

(VNF) - Trong một sự kiện từ thiện hồi đầu tháng 12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mở chiếc phong bì có ghi giấc mơ của một cậu bé mắc bệnh xương thủy tinh và không ngần ngại, ông đã lập tức giúp cậu bé thực hiện được ước mơ của mình.

Món quà đặc biệt của ông Putin dành tặng cậu bé xương thủy tinh

Tổng thống Nga Vladimir Putin giở bản đồ để chỉ cho cậu bé Palyanov về lộ trình mà trực thăng sẽ di chuyển để cậu có thể nhìn thấy toàn cảnh St. Petersburg từ trên cao.

Sự kiện mà ông Putin tham dự có tên "Hãy mơ ước cùng tôi". Ở sự kiện này có một khu vực để rất nhiều lá thư có ghi ước mơ của các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và những người tham dự có thể chọn ít nhất một lá thư và giúp các em thực hiện nguyện vọng của mình.

Ông Putin đã chọn 5 bức thư và hứa rằng sẽ giúp tất cả những ước mơ này thành hiện thực.

Khi mở lá thư của cậu bé Artyom Palyanov bị mắc bệnh xương thủy tinh, biết được giấc mơ của cậu bé là “được đi trực thăng và ngắm nhìn thành phố St. Petersburg ở trên cao”, ông Putin đã vỗ tay và nói: “Hãy để cậu bé được nhìn thấy quê hương mình”.

Cậu bé Artyom Palyanov.

Sau đó, nhà lãnh đạo Nga ngày 15/12 đã mời cậu bé Palanov cùng cha và anh trai tới ăn trưa tại cung điện Constantine ở St. Petersburg.

Trong bữa ăn, ông Putin giở bản đồ để chỉ cho cậu bé về lộ trình mà trực thăng sẽ di chuyển để cậu có thể nhìn thấy toàn cảnh St. Petersburg từ trên cao.

Sau đó, người đứng đầu điện Kremlin đã lái xe đưa hai anh em Palyanov và cha tới sân bay. Ông Putin ngồi ở ghế lái xe và không quên thắt dây an toàn cho cậu bé Palianov ngồi ở ghế bên cạnh.

Ông Putin trò chuyện với hai anh em cậu bé Palyanov tại cung điện Constantine ở St. Petersburg.

Nhà lãnh đạo Nga đưa hai cậu bé lên trực thăng và đi xuống. Ông đứng cạnh xe ngắm trực thăng cất cánh và vẫy tay chào các cậu bé.

Theo website Điện Kremlin, ông Putin sau đó đã gọi điện cho cậu bé Palianov để hỏi về chuyến bay.

Không chỉ mỗi cậu bé Artyom Palyanov may mắn nhận được ưu ái này, trong những lá thư mà ông Putin lựa chọn, có một cậu bé mong muốn được tận mắt nhìn thấy chiếc chuyên cơ IL-96 của Tổng thống. Ông Putin hứa sẽ mời cậu bé đến Moscow để “mục sở thị” chiếc máy bay này và trò chuyện với viên phi công của phi đội đặc biệt lái chuyên cơ.

Một bé gái khác thì thổ lộ nguyện vọng muốn được gặp những người làm điện ảnh. Vị Tổng thống nói sẽ sắp xếp một lịch trình thăm quan dành riêng cho nữ du khách nhí đi khắp các studio của hãng "Mosfilm" lớn nhất nước Nga.

Đồng thời, Tổng thống Nga cũng hứa sẽ giúp một cô bé tới thăm studio của kênh truyền hình RT để cô bé có thể “tác nghiệp” như một nhà báo thực thụ.

Xem thêm >> Ukraine: Thương cảng ‘vắng tanh’ sau vụ Nga bắt tàu chiến

Tin mới lên