Tài chính

Một bệnh nhân được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả tới 4,7 tỷ đồng

(VNF) - Người bệnh ở tỉnh Vĩnh Long đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy nhận được số tiền bảo hiểm y tế hơn 4,7 tỷ đồng - số tiền chi trả lớn nhất từ đầu năm đến nay.

Một bệnh nhân được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả tới 4,7 tỷ đồng

Một bệnh nhân được Quỹ Bảo hiểm y tế chi trả tới 4,7 tỷ đồng. (Ảnh minh họa)

Thông tin từ Hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế (BHYT) của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết từ đầu năm đến nay, đã có 50 trường hợp bệnh nhân được Quỹ BHYT thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT từ hơn 800 triệu đồng cho đến hơn 4,7 tỷ đồng.

Trong đó, một bệnh nhân có địa chỉ thường trú tại xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. HCM được chi trả số tiền cao nhất trong 10 tháng năm 2018 là hơn 4,7 tỷ đồng.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, mức 4,7 tỷ đồng cũng là mức chi trả cao thứ hai cho một bệnh nhân từ trước đến nay. Trước đó từng có một bệnh nhân được chi trả hơn 5 tỷ đồng phí khám chữa bệnh trong vòng hai năm; người này bị bệnh tan máu bẩm sinh.

Trong 10 tháng năm 2018, có 45 bệnh nhân được Quỹ khám chữa bệnh BHYT chi trả với số tiền cao. Trong đó, có 33 người được chi trả tiền khám chữa bệnh BHYT từ 1 tỷ đồng trở lên, 12 người khác được chi trả số tiền từ hơn 800 triệu đồng đến dưới 1 tỷ đồng. Trong số này, có cả bệnh nhân là đối tượng bảo trợ xã hội.

Thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết trong 10 tháng, gần 147 triệu lượt người tham gia khám chữa bệnh BHYT. Ước chi là hơn 80.900 tỷ đồng.

Tin mới lên