M&A

Một công ty chứng khoán trở thành cổ đông lớn của PVI

(VNF) - Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hà Nội (HNX), Công ty Cổ phần Chứng khoán TP. HCM (HSC) đã trở thành cổ đông lớn của Công ty Cổ phần PVI (HNX: PVI) từ ngày 22/6 sau khi mua vào hơn 13,8 triệu cổ phiếu PVI.

Một công ty chứng khoán trở thành cổ đông lớn của PVI

Một công ty chứng khoán trở thành cổ đông lớn của PVI

Tỷ lệ sở hữu của HSC tại PVI sau giao dịch là 6,19%, trước đó công ty chứng khoán này không sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào của PVI.

Một cổ đông lớn khác của PVI là HDI Global SE cũng vừa báo cáo về kết quả giao dịch cổ phiếu PVI với số lượng bán ra tương tự số lượng mà HSC đã mua vào. Thời gian giao dich diễn ra là từ ngày 10/6 đến ngày 22/6.

Như vậy, với thời gian và số lượng cổ phiếu giao dịch tương tự, không ngoại trừ khả năng HDI Global SE đã sang tay hơn 13,8 cổ phiếu PVI cho HSC.

Sau giao dịch, HDI Global SE nắm giữ hơn 85,3 triệu cổ phiếu PVI, tương đương tỷ lệ sở hữu 38,18%.

Được biết, Funderburk Lighthouse Ltd, cổ đông lớn của PVI, đang trong thời gian thực hiện giao dịch bán ra 2 triệu cổ phiếu PVI với mục đích cơ cấu lại đầu tư.

Funderburk Lighthouse Ltd nắm giữ hơn 27 triệu cổ phiếu PVI trước khi thực hiện giao dịch (tương đương tỷ lệ sở hữu là 12,13%), và dự kiến giảm xuống còn hơn 25 triệu đơn vị nếu giao dịch thành công.

Với các giao dịch nội bộ, cơ cấu cổ đông lớn của PVI đã tăng từ 3 lên 4 đơn vị, bao gồm HDI Global SE, Funderburk Lighthouse Ltd, HSC và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN).

PVI dự kiến tổ chức ĐHCĐ bất thường năm 2021 vào ngày 30/7 tại trụ sở công ty (Tòa nhà PVI, số 1 Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Nội dung cuộc họp sẽ được PVI gửi tới cổ đông trong thư mời họp sau.

Về tình hình kinh doanh, doanh thu thuần của PVI trong quý I đạt hơn 1.232 tỷ đồng, giảm nhẹ 1% so với cùng kỳ năm 2020. Trừ đi giá vốn và các loại chi phí, PVI báo lãi sau thuế quý I hơn 190 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ năm 2020 bất chấp doanh thu giảm nhẹ.

Cổ phiếu PVI đóng cửa phiên 25/6 ở mức giá 41.500 đồng/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường ước tính hơn 9.200 tỷ đồng.

Tin mới lên