Tiêu điểm

Một công ty dược tại TP. HCM nhập 5 triệu liều vắc xin Covid-19 của Sinopharm

(VNF) - Bộ Y tế cấp phép cho Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn nhập khẩu 5 triệu liều vắc xin Covid-19 Vero-Cell của Sinopharm (Trung Quốc).

Một công ty dược tại TP. HCM nhập 5 triệu liều vắc xin Covid-19 của Sinopharm

Một công ty dược tại TP. HCM nhập 5 triệu liều vắc xin của Sinopharm.

Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa cho phép Công ty TNHH một thành viên Dược Sài Gòn (số 18-20 Nguyễn Trường Tộ, phường 12, quận 4, TP. HCM) nhập khẩu lô vắc xin của Vero-Cell của Sinopharm (Trung Quốc) nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách phòng chống dịch.

Số lượng nhập của lô hàng là 5 triệu liều vắc xin của nhà sản xuất Beijing Institute of Biological Products Co, Ltd- Trung Quốc, thuộc đơn hàng số 272/ĐH-SPC-XNK đề ngày 1/7/2021.

Trước đó, ngày 6/7, Công ty này đã được UBND TP. HCM giao thực hiện đàm phán, thương thảo, ký kết các hợp đồng mua bán vắc xin phòng Covid-19 tại TP. HCM.

Công ty TNHH một thành viên Dược Sài Gòn chịu trách nhiệm về nguồn gốc, chất lượng vắc xin nhập khẩu; đảm bảo việc bảo quản vắc xin tại các cơ sở bảo quản theo đúng quy định, tránh ảnh hưởng đến chất lượng vắc xin nhập khẩu; đồng thời bảo đảm việc sử dụng vắc xin phục vụ nhu cầu tiêm chủng theo chỉ đạo của UBND TP. HCM.

Công ty phải thực hiện đúng các quy định hiện hành về xuất nhập khẩu, lưu thông, phân phối thuốc và dược có liên quan. Đơn hàng trên có giá trị tới tháng 8/2022.

Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn là công ty thứ hai được nhập khẩu vắc xin Covid-19, sau công ty VNVC với hợp đồng mua 30 triệu liều vắc xin AstraZeneca. Các nguồn vắc xin đến nay tại Việt Nam còn lại là từ cơ chế Covax cung ứng và Nhật Bản, Mỹ, Nga viện trợ.

Vero-Cell là vắc xin đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL) và được Chương trình Covax mua để giúp các nước tiếp cận với vắc xin một cách công bằng.

Vắc xin Vero-Cell đã được cung cấp tới hơn 70 quốc gia, trong đó có các quốc gia Đông Nam Á như Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan.

 

Tin mới lên