Công nghệ

Một doanh nghiệp công nghệ treo thưởng 1.500 USD cho hacker

(VNF) - Mới đây, TomoChain (nền tảng và hệ sinh thái ứng dụng blockchain tại Việt Nam) đã khởi động chương trình tìm lỗi bảo mật nhận tiền thưởng trên WhiteHub. Phần thưởng dành cho các hacker lên tới 1.500 USD khi tìm ra lỗi bảo mật nguy hiểm.

Một doanh nghiệp công nghệ treo thưởng 1.500 USD cho hacker

TomoChain treo thưởng 1.500 USD cho các hacker tìm ra lỗi bảo mật thuộc loại nghiêm trọng.

Theo thông tin công bố trên WhiteHub, chương trình bug bounty (tìm lỗi nhận thưởng) của TomoChain treo thưởng lên tới 1.500 USD cho các hacker tìm ra lỗi bảo mật thuộc loại nghiêm trọng.

Đối với các lỗi nhỏ hơn, TomoChain cũng trao mức thưởng từ 250 - 750 USD, tùy theo mức độ nguy hiểm của từng lỗi. WhiteHub cũng xác nhận đây là “khoản thưởng lớn nhất từ trước đến nay một công ty công nghệ Việt Nam công khai chi trả cho hacker mũ trắng”.

Chia sẻ về sự kiện này, ông Nguyễn Sỹ Thanh Sơn, nhà đồng sáng lập và Giám đốc công nghệ TomoChain, cho biết trong lĩnh vực tài chính nói chung, ổn định và bảo mật luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

"TomoChain là công ty công nghệ, chủ yếu xây dựng các sản phẩm tài chính xoay quan công nghệ blockchain. Chúng tôi hướng tới tính hoàn thiện, mang lại sự an tâm cho người dùng", ông Sơn nói.

Trước TomoChain, nhiều công ty công nghệ khác tại Việt Nam đã triển khai hình thức bảo mật hợp tác với cộng đồng hacker mũ trắng để nâng cao bảo mật như vntrip, finhay, getfly hay một đồng tiền kỹ thuật số khác là VNDC stablecoin.

Quá trình hợp tác diễn ra thông qua các chương trình bug bounty, phía công ty sẽ trao thưởng cho các hacker tìm thấy lỗi bảo mật trong sản phẩm công nghệ như website, ứng dụng mobile hay APIs, để từ đó khắc phục những lỗi này trước khi kẻ xấu lợi dụng để khai thác.

Theo ông Nguyễn Hữu Trung, Giám đốc công nghệ CyStack Việt Nam, dưới góc nhìn an ninh mạng, việc hợp tác với hacker mang lại hiệu quả bảo mật cao, linh hoạt về thời gian và ngân sách. Điều này đặc biệt có lợi cho các công ty công nghệ hoạt động trong lĩnh vực tài chính, thương mại điện tử, du lịch trực tuyến, giáo dục trực tuyến, giải pháp phần mềm B2B, hay mô hình SaaS.

Nói về việc hợp tác với WhiteHub, Giám đốc công nghệ TomoChain, nhận định sự hợp tác này sẽ tạo nên sự giao thoa giữa hai cộng đồng, góp phần vào sự phát triển của cả hai phía.

TomoChain gọi vốn thành công 8,5 triệu USD vào đầu năm 2018. Hiện tại, đồng tiền số TOMO được giao dịch trên rất nhiều sàn lớn như Binance, FTX, Kucoin với khối lượng giao dịch đạt 48 triệu USD mỗi ngày, tổng số vốn hóa vào khoảng 37 triệu USD và xếp thứ 108 trên thị trường toàn cầu, theo Coinmarketcap. Đây cũng là mạng blockchain lớn nhất do người Việt làm chủ.

Tin mới lên