Nhân vật

Một doanh nhân tố bị đánh cắp 30.000 tỷ đồng

Một doanh nhân vừa tổ chức họp báo công bố thông tin bị mất cắp các giấy tờ pháp lý liên quan đến số tiền 30.000 tỷ đồng vào chiều 15/3.

Một doanh nhân tố bị đánh cắp 30.000 tỷ đồng

Ảnh minh họa

Báo Giao thông dẫn lời doanh nhân này cho hay vợ chồng ông có tài sản ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng gồm cổ phiếu ngân hàng, cổ phần tại các công ty, các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần…

Vào giữa năm 2016, vợ doanh nhân này đau bệnh nên có giao cho con quản lý các tài sản, nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về vợ chồng ông.

Tuy nhiên sau đó, người con trai thứ của ông đã chiếm giữ hết tài sản của vợ chồng ông, giá trị ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng.

Cụ thể, sáng ngày 25/7/2018 có nhiều người đột nhập vào chỗ ở của ông mở két sắt gia đình do ông quản lý lấy đi nhiều hồ sơ pháp lý, giấy tờ chứng minh tài sản của vợ chồng ông. Ông đã trình bày sự việc với cơ quan công an vào sáng cùng ngày.

Ông cũng đã có đơn tố cáo gửi đến Bộ Công an, Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề nghị làm rõ sự việc trên, yêu cầu khởi tố vụ án, xử lý trách nhiệm hình sự các cá nhân có liên quan.

 

Tin mới lên